Hơn 2.000 người từ Hà Nội về Yên Bái tự cách ly ở nhà

(Dân trí) - Tính đến ngày 14/3, tại tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. Toàn tỉnh có 2.378 người từ Hà Nội về Yên Bái trong những ngày gần đây, đang tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà theo qui định.

Hơn 2.000 người từ Hà Nội về Yên Bái tự cách ly ở nhà - 1

Lực lượng chức năng phun khử trùng trong các khu cách ly (Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Yên Bái).

Cụ thể, theo thông cáo của Sở Y tế tỉnh Yên Bái về tình hình dịch bệnh Covid-19, tính đến 17h30 ngày 14/3, tại tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào.

Toàn tỉnh có 20 ca nghi ngờ nhiễm bệnh, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với Covid-19, trong đó, 18 người đã xuất viện, trở lại sinh hoạt bình thường; 2 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, hiện tại tình trạng sức khỏe tốt.

Ngày 10/3, có 3 người gồm hai vợ chồng (66 tuổi) và con trai (35 tuổi), quốc tịch Pháp đi trên chuyến bay VN18 từ Pháp về Nội Bài (hiện đã có 1 trường hợp khách đi trên chuyến bay này có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính Covid-19).

Ngày 12/3, 3 khách trên cùng lái xe và hướng dẫn viên riêng đến nhà nghỉ Ecologle, xã Nậm Khắt, sáng 14/3 xuất phát đi Sa Pa. Trên đường đi Sa Pa, họ được công ty du lịch thông báo và hiện đang về Hà Nội.

Sở Y tế đã cử ngay đội phản ứng nhanh đến Mù Cang Chải để chỉ đạo, hỗ trợ điều tra, lập danh sách những người tiếp xúc gần với 3 khách du lịch trên để cách ly, theo dõi sức khỏe; thực hiện việc tiêu độc, khử trùng nhà nghỉ Ecologe (xã Nậm Khắt) và các khu vực có liên quan.

Đến nay, toàn tỉnh đang có 13 trường hợp cách ly tập trung (không tăng so với ngày 12/3); 34 người đang cách ly tại nhà (giảm 6 người so với ngày 13/3); 286 người tiếp xúc liên quan đang được theo dõi sức khỏe tại nhà (tăng 3 người so với ngày 13/3).

Ngoài ra, có 2.378 người từ Hà Nội về Yên Bái trong những ngày gần đây (tăng 477 người so với ngày 13/3) đang thực hiện nghiêm túc việc tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà theo qui định.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái chỉ đạo ngành Y tế và các cơ quan liên quan, các địa phương thường xuyên rà soát, khoanh vùng các trường hợp từ vùng có dịch đi, đến địa phương để xử lý kịp thời; yêu cầu các cơ quan, đơn vị áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh cho khách đến làm việc và cán bộ, công chức, viên chức. Chỉ đạo các địa phương hoàn thành ký cam kết phòng chống dịch bệnh đối với tất cả các hộ gia đình.

 

Trần Thanh

Tin liên quan
Đang được quan tâm