Hàn Quốc: Số ca mắc Covid-19 mới thấp nhất gần 1 tháng

(Dân trí) - Hàn Quốc ngày 14/3 chỉ ghi nhận thêm 76 ca mắc Covid-19 mới, đánh dấu lần đầu tiên số ca nhiễm mới tại nước này xuống dưới mức 100 trong 23 ngày qua.

 
Hàn Quốc: Số ca mắc Covid-19 mới thấp nhất gần 1 tháng - 1

Nhân viên khử trùng bên trong tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), số ca nhiễm virus corona mới tại Hàn Quốc trong ngày 14/3 tăng thêm 76 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm tính đến thời điểm hiện tại lên 8.162 người.

Đây là số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày thấp nhất tại Hàn Quốc kể từ ngày 21/2 và cũng là lần đầu tiên trong 23 ngày qua, số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc xuống dưới 100 người.

Con số 76 cũng đánh dấu ngày giảm thứ tư liên tiếp về số ca nhiễm mới trong ngày tại Hàn Quốc, kể từ khi nước này ghi nhận 242 ca nhiễm mới vào ngày 11/3.

KCDC cho biết Hàn Quốc chỉ ghi nhận thêm 3 ca tử vong hôm qua, nâng tổng số người chết vì Covid-19 tại nước này lên 75 trường hợp.

Theo KCDC, trong số các ca nhiễm mới, 41 trường hợp ghi nhận tại thành phố Daegu và 4 trường hợp ghi nhận tại tỉnh Bắc Gyeongsang.

Tổng số ca nhiễm virus corona tại Daegu và Bắc Gyeongsang, hai tâm dịch tại Hàn Quốc, tính đến nay lần lượt là 6.031 và 1.157 trường hợp. Hai khu vực này chiếm tới gần 88% tổng số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc.

Số ca nhiễm tại thủ đô Seoul tăng thêm 9 trường hợp, lên 247 người, trong khi tỉnh Gyeonggi lân cận ghi nhận ít nhất 211 ca nhiễm.

Hơn 60% số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc có liên quan tới một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu, thành phố lớn thứ 4 tại Hàn Quốc.

Tốc độ gia tăng số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc có xu hướng chậm lại trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, giới chức nước này vẫn nâng cao cảnh giác trước các ổ dịch mới, bao gồm một trung tâm chăm sóc khách hàng ở quận Guro, Seoul và một khu phức hợp văn phòng chính quyền ở thành phố Sejong.

Thành Đạt

Theo Yonhap

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm