Thứ sáu, 07/10/2016 - 17:13

Thái Nguyên:

Học sinh lớp 7 bị bố đánh dã man vì bỏ học chơi game

Dân trí

Sáng nay 7/10, cộng đồng mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cháu bé bị đánh bầm tím, chảy máu mông. Thông tin ban đầu xác định cháu bé sống tại thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; người đánh cháu là bố đẻ.

Cháu bé có hoàn cảnh éo le

Cháu bé bị đánh nát mông trong hình ảnh đang lan truyền trên mạng là cháu N.V.L. (13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình).

Bước đầu xác định cháu L. bị bố trói vào ghế rồi đánh bằng roi tre, Nguyên nhân là do cháu mải chơi game, lười học.


Bỏ học đi chơi game, cháu bé bị bố đánh dã man.

Bỏ học đi chơi game, cháu bé bị bố đánh dã man.

Cháu L. hiện sống cùng bà nội, có hoàn cảnh rất đáng thương. Bố mẹ cháu ly hôn, bố cháu đã xây dựng gia đình mới tại tỉnh Bắc Ninh, mẹ cháu về quê ngoại tại Hà Giang, L. sống cùng bà nội ở Thái Nguyên.

Người dân sống gần nhà bà nội L. cho biết, cháu bé sống cuộc sống thiếu thốn tình cảm của bố mẹ, bà phải lo cơm áo gạo tiền nên cũng không có nhiều thời gian chăm sóc, chỉ bảo. Theo người dân, cháu L. dù vậy cũng không phải là đứa trẻ quá hư đốn.

Theo thông tin của người dân nơi đây, chúng tôi đến Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa Khoa huyện Phú Bình, tìm gặp cháu L. Cháu nằm trong viện với vết thương vẫn còn bầm dập, đỏ tấy và dịch vẫn chảy. Cháu vẫn luôn miệng kêu đau nhức, tinh thần lo lắng, hoảng sợ.

Bác sĩ Đồng Văn Phúc, Trưởng Khoa Ngoại Bệnh viên đa khoa huyện Phú Bình chia sẻ: Cháu L. nhập viện khoảng 23h ngày 6/10 trong tình trạng hoảng sợ, khóc, đau nhức hai bên mông và mu bàn tay.

Kiểm tra toàn bộ vùng mông 2 bên sưng nề, bầm tím, tổ chức da, cơ bị dập nát và rỉ máu, diện tích tổn thương mỗi bên 19x20 cm, mu bàn tay sưng nề, bầm tím 5x7 cm. Mặc dù sáng nay bệnh nhân có nhiều chuyển biến tích cực nhưng do chấn thương nặng nên bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi.

Cơ quan chức năng sẽ xem xét xử lý vụ việc

Tại bệnh viện, mẹ cháu là chị Đoàn Thị Bảy (sinh năm 1981), cho biết, vợ chồng chị đã ly hôn 5 năm nay. Anh chị có 2 người con trai, sau khi chia tay mỗi người nuôi một con. Chồng chị là anh Nguyễn Văn Linh (sinh năm 1985) nuôi cháu L.


Cháu L. đang được chăm sóc tại bệnh viên Đa khoa huyện Phú Bình với vết thương vẫn rất đau đớn.

Cháu L. đang được chăm sóc tại bệnh viên Đa khoa huyện Phú Bình với vết thương vẫn rất đau đớn.

Chị Bảy kể, sáng 6/10, sau khi đánh con, anh Linh có gọi điện cho chị bảo chị đưa cháu L. về Hà Giang nuôi. Khi chị đến Thái Nguyên thì nghe tin con bị đánh thậm tệ. Chứng kiến vết thương của con, chị Bảy đau đớn mong muốn được pháp luật giải quyết cho nuôi cả 2 con.

"Tôi mong cơ quan pháp luật cùng tòa thuận tình giải quyết cho tôi được mang con về Hà Giang nuôi, mẹ con có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, chứ như thế này tôi không cầm lòng được", chị Bảy chia sẻ

Nói về hành động đánh con dã man, anh Tạ Văn Linh cho biết, ngày 6/10, cô giáo chủ nhiệm của cháu L. thông tin rằng khoảng nửa tháng gần đây cháu chểnh mảng học tập, theo bạn bè bỏ học đi chơi game. Cô giáo yêu cầu gia đình phối hợp dạy bảo cháu. Nhận thông tin, anh Linh đã về nhà đánh con trong cơn nóng giận.

"Tuy nhiên việc tôi đánh con là bình thường của việc dạy con chứ không nghĩ là cơ quan pháp luật vào cuộc”, anh Linh nói.

Ông Dương Viết Hòa - Chủ tịch UBND thị Trấn Hương Sơn - cho biết, sự việc là tiếng chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ về tầm quan trọng của gia đình trong việc giáo dục con cái. Ông Hòa cũng khẳng định sẽ xem xét xử lý sự việc đúng theo pháp luật.

Tuấn Hợp – Ngọc Liên