1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Hà Nội:

Hỏa hoạn phía sau ngôi nhà cổ phố Hàng Bông

(Dân trí) - Khoảng 15h chiều nay, 26/4, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại dãy nhà phía sau nhà số 110 Hàng Bông, ngay gần UBND phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm), khiến cả khu phố náo loạn.

Theo các nhân chứng, vào khoảng thời gian trên, họ bất ngờ ngửi thấy mùi khét bốc lên từ dãy nhà phía sau ngôi nhà số 110. Ngay sau đó, khói từ tầng 3 bốc lên nghi ngút qua cửa sổ phía bên trái.

Hỏa hoạn phía sau ngôi nhà cổ phố Hàng Bông - 1


Tại thời điểm lửa bùng phát, trong ngôi nhà xảy cháy chỉ có một người đàn ông sinh sống. Ngay khi sự cố xảy ra, người đàn ông này đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường nên không có thiệt hại nào về người.

 

Đám cháy xảy ra tại khu phố khá dày nhà cửa khiến các hộ dân sống xung quanh hốt hoảng lo sợ lửa sẽ lan sang phía nhà mình. Hệ thống điện của một số nhà lân cận đã được ngắt để đề phòng sự cố.

 

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC đã có mặt cùng 2 xe chữa cháy chuyên nghiệp. Ngọn lửa đang có nguy cơ bùng phát mạnh lập tức bị khống chế. Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành ngăn toàn bộ từ đầu đường Hàng Bông cho đến ngã tư cắt phố Quán Sứ để thuận lợi cho việc dập lửa.

Hỏa hoạn phía sau ngôi nhà cổ phố Hàng Bông - 2


Tại hiện trường, theo quan sát của chúng tôi, địa điểm xảy ra hỏa hoạn là công trình được xây phía sau nhà số 110. Đây là một ngôi nhà cổ đã khá cũ nát. Điểm xảy cháy được xác định tại tầng 3 của ngôi nhà. Tại đây, hệ thống dây điện khá chằng chịt. Nhiều người cho rằng cháy được bắt nguồn từ sự cố chập điện.

 

Khoảng hơn nửa tiếng sau khi bùng phát, đám cháy cơ bản được khống chế.
 
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tiến Nguyên