Bình Định:

Hỗ trợ thêm tiền ăn cho người phải cách ly trong dịp Tết

Doãn Công

(Dân trí) - Tỉnh Bình Định quyết định áp dụng chính sách hỗ trợ thêm tiền ăn cho người cách ly trong khu cách ly tập trung của tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã ký văn bản đồng ý theo đề nghị của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Tài chính về kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ thêm tiền ăn cho người phải cách ly trong dịp Tết - 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long thăm các đơn vị bộ đội đang thực hiện nhiệm công tác phòng chống Covid-19 tại các khu quản lý tập trung trên địa bàn tỉnh

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định đồng ý hỗ trợ kinh phí đảm bảo tiền ăn trong 5 ngày Tết Nguyên đán (từ 30 tháng Chạp đến ngày mùng 5 Tết) cho các đối tượng bị cách ly trong khu cách ly của tỉnh, gồm: tiền ăn thêm 62 nghìn đồng/người/ngày; 3 bánh chưng hoặc bánh tét (48 nghìn đồng/bánh) và hỗ trợ tiền mua bánh kẹo, trà, trang trí Tết với mức 50 nghìn đồng/người…

Đồng thời, hỗ trợ tiền ăn 80 nghìn đồng/người/ngày và chế độ phụ cấp chống dịch 150 nghìn đồng/người/ngày. Số lượng người phục vụ bảo đảm tại các khu cách ly của tỉnh gồm 8 người cố định phục vụ từ 1 đến 30 công dân/ngày.

Trường hợp số lượng công dân vào khu cách ly từ người thứ 30 trở đi thì cứ thêm đến 10 người sẽ được tính bổ sung thêm 1 người phục vụ và cứ tăng thêm từ 1 đến 10 người tiếp theo sẽ tiếp tục tính bổ sung thêm 1 người phục vụ.

Hỗ trợ thêm tiền ăn cho người phải cách ly trong dịp Tết - 2
Người dân đang ở trong khu cách ly thuộc Trung đoàn Bộ binh 739 tại Bình Định

"Cán bộ, chiến sĩ bộ đội ăn Tết thế nào thì người dân ở trong khu cách ly phải được đón Tết như vậy. Tỉnh cũng sẽ có chỉ đạo các ngành chức năng liên quan tham mưu để có chế độ bồi dưỡng thêm cho cán bộ, chiến sĩ trực Tết chống dịch", ông Nguyễn Phi Long cho hay.