Hỗ trợ, bảo vệ tối đa du khách đến Đà Nẵng du lịch

Dân trí Khi du khách đến Đà Nẵng du lịch mà gặp trở ngại từ chuyện ăn uống, chỗ ở, bị "chặt chém"… sẽ được hỗ trợ và bảo vệ tối đa.

Ngày 15/5, 6 cơ quan, đơn vị gồm Trung tâm hỗ trợ du khách, Phòng Cảnh sát trật tự PC64B, Trung tâm Cấp cứu 115, Chi cục Quản lý thị trường, Thanh tra Sở GTVT và Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng đã tham gia ký kết quy chế này. 

6 cơ quan ký kết quy chế bảo vệ du khách
6 cơ quan ký kết quy chế bảo vệ du khách

Các cơ quan này sẽ phối hợp từ khi khách du lịch đến Đà Nẵng bước chân xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng hoặc đi theo tour của các công ty du lịch tổ chức.

Nhiệm vụ của các cơ quan này là cung cấp thông tin, tư vấn về du lịch Đà Nẵng về khách sạn, giải trí, ăn uống… cho du khách; phục vụ ấn phẩm, hỗ trợ du khách trong những trường hợp cần trợ giúp khẩn cấp như tai nạn, mất trộm, dịch vụ kém chất lượng, chèo kéo, chặt chém du khách…

Ngoài ra, theo lãnh đạo Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng, mục đích hoạt động của các đơn vị này là để đảm bảo du khách có thông tin và được tiếp cận với toàn bộ dịch vụ du lịch giải trí tại Đà Nẵng; giới thiệu và nhân rộng các dịch vụ du lịch chất lượng tốt; ghi nhận ý kiến và cải thiện các dịch vụ chưa đạt chuẩn, hạn chế các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động du lịch; xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện với du khách; quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng…

Nhiệm vụ cụ thể: Trung tâm Cấp cứu 115 có trách nhiệm tiếp nhận thông tin từ Trung tâm hỗ trợ du khách, điều phối kịp thời đội cấp cứu để xử lý các trường hợp tai nạn, cấp cứu du khách tại Đà Nẵng. Tích cực cấp cứu người bị nạn, đảm bảo việc cấp cứu ban đầu cho người bị nạn trước khi chuyển về các bệnh viện, trung tâm y tế.

Phòng Cảnh sát Trật tự PC64B có trách nhiệm tiếp nhận thông tin từ Trung tâm hỗ trợ du khách về các trường hợp như tai nạn, trộm cắp, bu bám chèo kéo, các vấn đề gây mất an ninh trật tự liên quan đến du khách. Đóng vai trò đầu mối, hỗ trợ việc thông tin và điều phối các đơn vị liên quan như cảnh sát cơ động; đội chống chèo kéo cấp quận, huyện; công an phường… để xử lý tình huống.

Bên cạnh đó, kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý các đối tượng gây rối trật tự công cộng, xử lý đúng pháp luật các tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn cho du khách khi đến du lịch tại Đà Nẵng.
Quầy thông tin được đặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để phục vụ du khách 
Quầy thông tin được đặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để phục vụ du khách 

Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng sẽ tiếp nhận thông tin từ Trung tâm hỗ trợ du khách về các vấn đề an ninh tại sân bay và kịp thời hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho du khách cũng như môi trường du lịch văn minh của thành phố trong khu vực Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Chi cục Quản lý thị trường có trách nhiệm ghi nhận phản ánh của Trung tâm hỗ trợ du khách về các đơn vị kinh doanh có biểu hiện gian lận, sai phạm như kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo về đo lường… để có biện pháp cảnh cáo, xử phạt nhằm chấn chỉnh các đơn vị kinh doanh phục vụ du khách…

Thanh tra Sở VH-TT&DL có trách nhiệm ghi nhận phản ánh của Trung tâm hỗ trợ du khách về các đơn vị kinh doanh lữ hành, lưu trú về chất lượng dịch vụ, giá cả để kịp thời chấn chỉnh, góp phần xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện.

Cử đội thanh tra gần nhất để tiếp nhận xử lý trực tiếp các vụ việc đang xảy ra đối với du khách khi nhận được thông báo và yêu cầu hỗ trợ từ Trung tâm hỗ trợ du khách.

Thanh tra Sở GTVT sẽ tiếp nhận phản ánh và yêu cầu hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ du khách về vấn đề trật tự giao thông, chất lượng hoạt động, giá cả của các loại phương tiện vận tải công cộng để kịp thời xử lý. Cử đội thanh tra gần nhất để tiếp nhận xử lý kịp thời và liêm minh các vụ việc đang xảy ra đối với du khách.

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng cũng nhìn nhận đây là mô hình mới mẻ trong cả nước nên cần sự đóng góp của du khách, người dân cùng các ban ngành hữu quan để hoàn thiện; mục đích là đem lại sự hài lòng và thoải mái cho du khách khi đến Đà Nẵng du lịch.

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Đà Nẵng – ông Trần Chí Cường phát biểu: Đây là hoạt động góp phần xây dựng Đà Nẵng thật sự an toàn, thân thiện, là thành phố đáng sống trong lòng du khách gần xa…

Công Bính

MỚI NHẤT
Thảm trạng “người điên” và những câu hỏi nhẫn tâm dành cho người... tỉnh!
Thảm trạng “người điên” và những câu hỏi nhẫn tâm dành cho người... tỉnh!

Người điên thì họ cũng là con người, đồng bào, đồng loại chúng ta; họ có thể là tôi, là bạn, hoặc thân nhân của chúng ta, rồi chẳng may bị “giời đày” thành ngơ ngẩn; tại sao chúng ta bỏ mặc họ cho mưa dập gió vùi, cho những kẻ bất nhân lợi dụng thân xác?

Thứ năm, 16/05/2013 - 09:32

Người Đường Lâm quá bức bối khi sống trong “ngôi nhà” di tích
Người Đường Lâm quá bức bối khi sống trong “ngôi nhà” di tích

(Dân trí) - Trước những bức xúc của người dân tới mức phải làm đơn xin trả lại di tích, ngày 15/5, UBND thị xã Sơn Tây, Sở VHTT&DL tổ chức đối thoại với họ và hứa sẽ sớm quy hoạch làng cổ, cấp đất giãn dân, ra quy định xây nhà để người dân có chỗ ở.

Thứ năm, 16/05/2013 - 09:07

Đồng Nai đề nghị loại bỏ thủy điện Đồng Nai 6, 6A
Đồng Nai đề nghị loại bỏ thủy điện Đồng Nai 6, 6A

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thành Trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Quản lý khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai vừa có văn bản chính thức gửi Chính phủ và Quốc hội đề nghị “Loại bỏ khỏi quy hoạch thủy điện sông Đồng Nai 2 bậc 6 và 6A”.

Thứ năm, 16/05/2013 - 08:40

Côn đồ đánh dân ở Tiên Lãng: Dân và chính quyền đối thoại
Côn đồ đánh dân ở Tiên Lãng: Dân và chính quyền đối thoại

(Dân trí) - Đến thời điểm này, Thủ tướng đã liên tiếp có 2 công văn chỉ đạo yêu cầu chính quyền các cấp Hải Phòng giải quyết và xử lý nghiêm vụ côn đồ đánh dân ở xã Đại Thắng (huyện Tiên Lãng).

Thứ năm, 16/05/2013 - 08:35

Nắng nóng gay gắt tiếp diễn trên diện rộng
Nắng nóng gay gắt tiếp diễn trên diện rộng

(Dân trí) - Trong 2- 3 ngày tới, nắng nóng còn bao phủ diện rộng khắp các địa phương miền Bắc và miền Trung. Khu vực Hà Nội nắng nóng trên 38 độ C.

Thứ năm, 16/05/2013 - 08:32

Gặp họa “từ trên trời rơi xuống” trong cơn giông
Gặp họa “từ trên trời rơi xuống” trong cơn giông

(Dân trí) - Nhiều người đi đường bất ngờ gặp họa trong cơn giông gió khi bị hàng rào công trình, cây xanh… đổ đè trúng, gây trọng thương.

Thứ năm, 16/05/2013 - 08:07

Tắm biển, 2 học sinh mất tích
Tắm biển, 2 học sinh mất tích

(Dân trí) - Vừa tan học, một nhóm học sinh rủ nhau ra biển tắm mát. Không may gặp dòng nước xoáy, 2 em bị mất tích.

Thứ năm, 16/05/2013 - 07:47

Đề nghị khen thưởng đoàn cứu hộ voi rừng
Đề nghị khen thưởng đoàn cứu hộ voi rừng

(Dân trí) - Sau khi con voi rừng dính bẫy được giải cứu thành công, chiều 15/5, ông Trần Văn Thành - quyền Giám đốc VQG Yok Đôn - cho biết, vườn đang lập danh sách các thành viên trong đoàn cứu hộ để đề nghị Bộ NN&PTNT khen thưởng.

Thứ năm, 16/05/2013 - 07:41

Hà Nội đêm hóng gió
Hà Nội đêm hóng gió

(Dân trí) - Sau cái nóng dữ dội đầu mùa vào ban ngày, Hà Nội trở nên ngột ngạt khi đêm xuống. Nhiều người ra đường chạy xe lòng vòng đón gió nhưng gió đâu không thấy, chỉ toàn hơi nóng tứ bề phả ra hầm hập...

Thứ năm, 16/05/2013 - 07:35

Phát hiện xác chết trôi nghi là kẻ trộm chó
Phát hiện xác chết trôi nghi là kẻ trộm chó

(Dân trí) - Người dân thôn La Vân Thượng, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (TT-Huế) sáng 15/5 đã phát hiện 1 xác chết nam thanh niên nổi trên mặt sông Bồ; nghi là đối tượng trộm chó cách đây 2 ngày.

Thứ năm, 16/05/2013 - 06:59

Người điên và những câu hỏi cho người...tỉnh
Người điên và những câu hỏi cho người...tỉnh

Khoa học đã chứng minh, vì cả lý do khách quan ngoài xã hội lẫn nguyên nhân chủ quan trong cơ thể mỗi người, bất kỳ ai cũng có thể trở thành bệnh nhân tâm thần trong một ngày trời đèm đẹp hoặc trời xâu xấu.

Thứ năm, 16/05/2013 - 06:19

Một Thiếu úy quân đội bị tàu hỏa tông tử vong
Một Thiếu úy quân đội bị tàu hỏa tông tử vong

(Dân trí) - Vào khoảng 13h30’ ngày 15/5, tại km 705+00 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua địa bàn xã Thủy Phù, thị xã Hương Thuỷ đã xảy ra vụ tai nạn đường sắt làm một thanh niên chết ngay tại chỗ.

Thứ năm, 16/05/2013 - 05:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều ôtô đâm nhau liên hoàn trên cầu Cần Thơ
Nhiều ôtô đâm nhau liên hoàn trên cầu Cần Thơ

(Dân trí)- Khoảng hơn 11h trưa ngày 15/5, trên cầu Cần Thơ xảy ra liên tiếp nhiều ôtô đâm nhau liên hoàn ngay trên cầu.

Thứ tư, 15/05/2013 - 11:06

Dự án xây xong phải xin phép sử dụng!
Dự án xây xong phải xin phép sử dụng!

(Dân trí) - Theo dự Luật Xây dựng sửa đổi, các công trình đều phải xin cấp giấy phép xây dựng bao gồm cả những dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó, công trình còn phải được cấp phép sử dụng nhằm đảm bảo an toàn.

Thứ tư, 15/05/2013 - 10:00

Phản đối việc Trung Quốc cấm bắt cá ở Biển Đông
Phản đối việc Trung Quốc cấm bắt cá ở Biển Đông

Việt Nam phản đối việc Trung Quốc thi hành Lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông với phạm vi bao gồm cả một số vùng biển của Việt Nam.

Thứ tư, 15/05/2013 - 07:39

Chống tiêu cực xây dựng, phải chặn từ khâu… “chạy” dự án!
Chống tiêu cực xây dựng, phải chặn từ khâu… “chạy” dự án!

(Dân trí) – Thảo luận về dự án luật Xây dựng sửa đổi, rất nhiều ví dụ về bất cập trong việc quản lý, đảm bảo chất lượng, an toàn vốn của các công trình xây dựng từ trường học, đập thủy điện tới Nhà Quốc hội… cho thấy mức “báo động” của vấn đề.

Thứ tư, 15/05/2013 - 07:34

"Dính" điện cao thế khi xây nhà, 1 công nhân tử vong
"Dính" điện cao thế khi xây nhà, 1 công nhân tử vong

(Dân trí) - Sáng nay 15/5, tin từ Công an xã cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn điện giật nghiêm trọng khiến 1 người chết, 1 người nguy kịch.

Thứ tư, 15/05/2013 - 07:08

Ô tô đang chạy bỗng văng bánh ra giữa đường
Ô tô đang chạy bỗng văng bánh ra giữa đường

(Dân trí) - Thêm một sự cố giao thông rơi bánh xe khi đang chạy trên đường liên quan đến xe đầu kéo khiến người tham gia giao thông một phen hú vía.

Thứ tư, 15/05/2013 - 07:00

Cháy lớn tại công ty Pou Yuen Việt Nam
Cháy lớn tại công ty Pou Yuen Việt Nam

(Dân trí) – Một vụ hỏa hoạn khá lớn vừa bùng phát tại một phân xưởng của Công ty Pou Yuen Việt Nam đóng tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Hàng chục xe cứu hỏa đã được huy động khẩn cấp đến hiện trường, khói đen và các cột lửa vẫn bốc lên dữ dội.

Thứ tư, 15/05/2013 - 06:42

Cuộc sống ở nơi nắng nóng 42 độ C
Cuộc sống ở nơi nắng nóng 42 độ C

(Dân trí) - Cái nóng tại TP Huế đã vượt quá ngưỡng 40 độ C vào hơn 14h chiều nay (15/5) và lên đến 42 độ C khiến người dân “ngất ngư” khi ra đường.

Thứ tư, 15/05/2013 - 05:19

Tránh nhóm người dừng đèn đỏ, xe đầu kéo cày nát dải phân cách
Tránh nhóm người dừng đèn đỏ, xe đầu kéo cày nát dải phân cách

(Dân trí) - Để tránh tông vào nhóm xe máy, ô tô đang dừng đèn đỏ phía trước, tài xế xe đầu kéo đã đánh tay lái cho xe lao vào dải phân cách bên đường.

Thứ tư, 15/05/2013 - 05:09

Cây cổ thụ cao hơn 10m bị gió thổi bật gốc
Cây cổ thụ cao hơn 10m bị gió thổi bật gốc

(Dân trí) - Một cây cổ thụ có đường kính gần 1 mét, cao hơn chục mét nằm ngay góc giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Pasteur (quận 1) đã bật gốc trong cơn mưa lớn xảy ra vào trưa nay, ngày 15/5.

Thứ tư, 15/05/2013 - 04:43

Cắt nửa thời lượng bàn về lấy phiếu tín nhiệm
Cắt nửa thời lượng bàn về lấy phiếu tín nhiệm

(Dân trí) - Ban Công tác đại biểu đề xuất giảm thời lượng thảo luận dành cho các đại biểu Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm lần đầu đối với 49 chức danh tại Quốc hội. Văn phòng Quốc hội chỉ bố trí nửa buổi làm việc so với dự kiến 1 buổi trước đó.

Thứ tư, 15/05/2013 - 04:37

TPHCM mở rộng khu trung tâm
TPHCM mở rộng khu trung tâm

(Dân trí) - Theo quy hoạch phát triển kinh tế xã hội TPHCM đến năm 2020, ngoài khu vực trung tâm hiện hữu rộng 930 ha, TPHCM mở rộng trung tâm tổng hợp chính sang khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) rộng 737 ha.

Thứ tư, 15/05/2013 - 03:32