Hải Phòng

Hỗ trợ 120 tỉ đồng giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

(Dân trí) - TP Hải Phòng vừa quyết định hỗ trợ 120 tỉ đồng giúp đồng bào 6 tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Hỗ trợ 120 tỉ đồng giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai - 1

130  doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Hải Phòng đã tham dự cuộc gặp mặt, phát động  doanh nghiệp chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Cụ thể, sáng nay (23/10), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng đã tổ chức cuộc gặp mặt, phát động cộng đồng doanh nghiệp thành phố chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chủ trì cuộc gặp mặt, cùng tham dự có ông Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thành ủy, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các quận, huyện và đại diện hơn 130 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hỗ trợ 120 tỉ đồng giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai - 2

Sau lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành, các doanh nghiệp có mặt tại cuộc phát động đã quyên góp hơn 90 tỉ đồng 

Tại cuộc gặp mặt, thay mặt Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đã kêu gọi sự ủng hộ, những hành cộng cụ thể từ cộng đồng các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục có những đóng góp để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung. Toàn bộ những đóng góp sẽ được Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ thành phố quản lý chặt chẽ, chuyển tới các tỉnh miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai với tinh thần khẩn trương nhất, hiệu quả nhất.

Ngay sau lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy, các doanh nghiệp có mặt tại cuộc gặp mặt đã quyên góp được hơn 90 tỷ đồng cùng hơn 200 tấn gạo.

Phát biểu kết thúc cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay cùng với thành phố và đã có những hành động thiết thực để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp phải thiên tai khốc liệt. Với những tình cảm thiết thực và đầy trách nhiệm như vậy, sẽ kịp thời động viên, góp sức cho đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra và sớm ổn định được cuộc sống.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tùng, thành phố thống nhất sẽ dành 120 tỉ đồng hỗ trợ 6 địa phương gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, mỗi địa phương 20 tỉ đồng. Trong đó bao gồm toàn bộ số tiền các doanh nghiệp đã quyên góp lúc sáng nay (23/10). Phần còn thiếu thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp và nhân dân hỗ trợ. Nếu vẫn thiếu, ngân sách thành phố sẽ hỗ trợ cho đủ.

Hỗ trợ 120 tỉ đồng giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai - 3

Phó Bí thư Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến tiếp nhận sự ủng hộ của doanh nghiệp

Ông Nguyễn Văn Tùng cũng đề nghị các cơ quan của thành phố liên hệ với các địa phương trên và hoàn thiện các thủ tục, để chuyển ngay khoản kinh phí và các vật chất nêu trên cho các địa phương bạn. Lãnh đạo thành phố sẽ bàn với lãnh đạo các địa phương bạn để kinh phí hỗ trợ đến trực tiếp người dân bị thiệt hại.

Đồng thời đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan và các đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, tiếp tục có những hành động thiết thực giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Đang được quan tâm