1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Thừa Thiên Huế:

Hết hi vọng từ Rào Trăng 3, gia đình lập bàn thờ con

Đại Dương Hoàng Hải

(Dân trí) - (Dân trí) -Nhà chỉ có duy nhất 1 người con trai lại gặp nạn, đã 15 ngày qua không có tin tức gì của con, gia đình không còn dám hi vọng nhiều, chỉ mong có một phép màu xảy ra dù rất mong manh...

Anh Nguyễn Vũ Đăng Khoa (SN 1997) là công nhân đang mất tích tại Rào Trăng 3. Bước vào nhà anh tại đường Ngự Bình, TP Huế, chúng tôi thấy khuôn mặt hốc hác, gầy gò của người mẹ là cô Võ Thị Ny.

Đôi mắt cô Ny đã sưng lên và đỏ hoe, nước mắt dường như cạn kiệt không còn sức sống. Gia đình cô biết tin con mình gặp nạn vào ngày 12/10 nhưng giấu không cho cô biết, chỉ khi gia đình lập bàn thờ thì cô mới biết sự thật.

Hết hi vọng từ Rào Trăng 3, gia đình lập bàn thờ con - 1

Khuôn mặt gầy gò hốc hác của người mẹ khi nghe tin con gặp nạn

Nhà chỉ có duy nhất 1 người con trai lại gặp nạn, đã 15 ngày qua không có tin tức của con, gia đình không còn dám hi vọng nhiều, chỉ mong có một phép màu xảy ra dù rất mong manh...

Hết hi vọng từ Rào Trăng 3, gia đình lập bàn thờ con - 2

Cô Ny và gia đình chỉ biết lập bàn thờ sẵn “chờ con về”

Tương tự, trường hợp của nạn nhân Phan Chí Thanh (SN 1996, trú tại đường Lương Văn Can, TP Huế). Thanh là người con trai duy nhất trong gia đình, giờ vẫn chưa có tin tức.

Mẹ anh là bà Phạm Thị Hương (SN 1959) cũng hết hi vọng, hằng ngày chỉ biết ngồi cạnh bàn thờ chờ tin con.

“Hết hy vọng rồi, giờ chỉ mong sớm tìm thấy để con sớm trở về với gia đình chứ ở đó lạnh lẽo lắm. Ngày nào tôi cũng cúng đồ chay cầu mong cho con sớm trở về với gia đình” – bà Hương khóc.

Hết hi vọng từ Rào Trăng 3, gia đình lập bàn thờ con - 3

Người mẹ cứ ngồi thẫn thờ bên bàn thờ, nhìn đăm đăm vào ảnh con trai.

Trong số 17 công nhân bị mất tích do núi lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền), lực lượng quân công an và quân đội đã tìm thấy 5 thi thể, trong đó xác định được 2 thi thể là công nhân của thủy điện này (1 nạn nhân ở Quảng Trị và 1 nạn nhân ở Đắk Nông), 3 thi thể còn lại đang xác định danh tính và giám định ADN để đối chiếu với người nhà. Các công nhân có quê tại Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đắk Lắk và Thanh Hóa.

Ngày 27/10, do bão số 9 nên toàn bộ lực lượng tìm kiếm đã tạm dừng. Trong sáng đến trưa cùng ngày, lực lượng đã chia thành 5 hướng tìm kiếm nạn nhân mất tích. Theo đó đã thi công hạ cốt từ trên cao xuống âm 4 mét, sát mặt đường 71, kết hợp tìm kiếm từ hướng bờ suối lên.

Hết hi vọng từ Rào Trăng 3, gia đình lập bàn thờ con - 4

Cho đến 15h chiều nay, các lực lượng phối hợp với chó nghiệp vụ chưa tìm thêm được nạn nhân nào.

Tuy nhiên do địa hình phức tạp, diện tích, khối lượng tìm kiếm quá lớn nên trong ngày 27/10, các lực lượng tìm kiếm chưa phát hiện thêm thi thể công nhân mất tích.