Hà Tĩnh:

Hệ thống đèn chiếu sáng kỳ lạ tại “ngã tư chết người”!

Dân trí Sau một thời gian hoạt động trở lại, hệ thống đèn chiếu sáng tại ngã tư giao cắt giữa quốc lộ 1A và tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh lại rơi vào cảnh tậm tịt, “đỏ ngày, tắt đêm”. Thực trạng này khiến giao thông qua đây vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro.
>>Đi tìm câu trả lời cho những vụ tai nạn liên tiếp ở “ngã tư chết người”
>>Người dân thở phào khi “ngã tư chết người” đã sáng đèn

Hệ thống chiếu sáng kỳ lạ: ngày sáng, đêm tắt

Cận kề Tết Nguyên đán 2017, báo Dân trí đã phản ánh thực trạng tai nạn liên tục xảy ra tại giao cắt giữa quốc lộ 1A và tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh (thuộc địa phân xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vốn được người dân gọi là “ngã tư chết người”.

Tai nạn liên tục khiến nhiều người mất mạng tại ngã tư giao cắt giữa quốc lộ 1A và tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh.
Tai nạn liên tục khiến nhiều người mất mạng tại ngã tư giao cắt giữa quốc lộ 1A và tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh.

Sau khi báo đăng, Cục Quản lý đường bộ 2 (Tổng cục Quản lý đường bộ) đã tiếp thu, cho vận hành hệ thống đèn chiếu sáng tại đây. Hiệu quả mang lại gần như ngay tức thì.

Ông Bùi Đức Hồng, Trưởng Công an xã Cẩm Vịnh dẫn chứng, nếu trong năm 2016, tại giao lộ này đã xảy ra hơn 30 vụ tai nạn, làm chết 4 người, gần 20 người khác bị thương; thì từ khi hệ thống đèn đường tại đây được vận hành, tai nạn giảm hẳn, không xảy ra bất cứ vụ tai nạn gây chết người nào.

Thế nhưng, theo ông Hồng, hơn một tháng qua, hệ thống đèn chiếu sáng tại đây không hiểu lý do gì đã không còn hoạt động.

Không đèn tín hiệu giao thông, hệ thống phản quang khó nhận biết, tất cả khiến ngã tư này lại tiếp tục chìm trong bóng tối. Giao thông tại điểm đen này một lần nữa trở nên quá nguy hiểm.

Liên tục trong hai tối, 17/5 và 18/5, PV Dân trí đã trở lại với nút giao thông nguy hiểm này để ghi nhận thực tế trên.

Thời điểm chúng tôi ghi hình, rất nhiều xe do không có hệ thống chiếu sáng, tài xế không quen đường đã lao xe vào tuyến đường khác. Bị lạc đường, giao thông không đảm bảo an toàn, nhiều tài xế hết sức bức xúc.

Điều kỳ lạ ở chỗ, trong khi ban đêm hệ thống đèn không hoạt động, thì phần lớn các cột đèn lại chiếu sáng vào… ban ngày (!).


Hệ thống đèn sáng rực giữa... ban ngày.

Hệ thống đèn sáng rực giữa... ban ngày.


Chuyện lạ ở ngã tư tử thần

Chuyện lạ ở "ngã tư tử thần"

PV Dân trí đã nỗ lực gọi điện, nhắn tin cho Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.3, lãnh đạo Cục quản lý đường bộ II nhưng không nhận được câu trả lời.

PV Dân trí đã phản ánh với ông Hoàng Minh Việt – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh về thực trạng rất đáng lo ngại này. Ông Việt cũng rất bức xúc về sự thiếu trách nhiệm của Cục quản lý đường bộ II, đồng thời cho biết sẽ có ý kiến ngay với đơn vị quan lý đường bộ này để sớm chấm dứt những tồn tại trên.

“Tôi sẽ có ý kiến ngay với họ, nếu họ không khắc phục nhất quyết chúng tôi sẽ báo cáo với đơn vị cao hơn. Để như thế là không thể chấp nhận được. Người dân người ta phản ứng là đúng thôi”- ông Việt nói.

Văn Dũng