Quảng Nam:

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My bị dọa giết

(Dân trí) - Ông Trần Công Lý - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) bị một người đàn ông dùng số điện thoại lạ gọi đến dọa giết.

Ngày 29/7, trao đổi với phóng viên, ông Trần Công Lý cho biết, nội dung hăm dọa là “Ông coi chừng tính mạng của ông và 2 con của ông”. Sau khi số điện thoại này nhiều lần gọi cho ông, ông gọi lại thì số này tắt máy.

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My bị dọa giết - 1

Hiện trường một vụ phá rừng ở huyện Bắc Trà My

Ông Lý cho biết, sau khi ông nhận điện thoại lạ dọa giết ông và 2 con, ông đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, Sở NN&PTNT Quảng Nam.

Ông Lê Ngọc Trung – Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam cũng đã có văn bản gửi UBND huyện Bắc Trà My chỉ đạo lực lượng chức năng sớm điều tra, xử lý.

Theo ông Lê Ngọc Trung, thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Sở NN&PTNT đã phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Bắc Trà My chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn huyện.

Qua theo dõi, Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My đã tổ chức triển khai quyết liệt công tác tuần tra, truy quét, phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp xảy ra trên địa bàn; do đó, việc các đối tượng gọi điện đe dọa đến tính mạng Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My Trần Công Lý sẽ làm ảnh hưởng đến tư tưởng trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

“Để sớm xác minh làm rõ đối tượng đã dùng số điện thoại hăm dọa đến công chức và gia đình công chức Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My, Sở NN&PTNT đề nghị UBND huyện Bắc Trà My sớm chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra, có biện pháp giáo dục và ngăn ngừa chung các hành vi vi phạm đáng tiếc xảy ra”, văn bản của Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam Lê Ngọc Trung nêu rõ.

Liên quan đến vấn đề này, Công an huyện Bắc Trà My đã nhận được văn bản của ông Trần Công Lý. Công an huyện Bắc Trà My cũng vào cuộc điều tra, xác minh tin nhắn và số thuê bao gọi cho ông Lý là sim rác nên không thể xác định được chủ sở hữu. Hiện tại Công an huyện Bắc Trà My tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc này.

Đang được quan tâm