Hành trình truyền cảm hứng của tấm “Huy chương vàng Lê Văn Công”

Dân trí Đúng như cam kết ban đầu, sau khi nhận số tiền 125 triệu đồng từ người đấu giá thành công tấm HCV World Cup cử tạ danh giá, VĐV Lê Văn Công đã tới nhà nữ sinh đang mang trọng bệnh để trao toàn bộ số tiền giúp em chữa bệnh. Buổi đấu giá kết thúc nhưng hành trình truyền cảm hứng của tấm huy chương vàng cùng những người trong cuộc sẽ còn tiếp diễn...
>>Bán HCV World Cup giá 125 triệu đồng, VĐV Lê Văn Công sẽ tặng hết cho nữ sinh mang trọng bệnh
>>VĐV Lê Văn Công bán đấu giá HCV World Cup giúp hàng xóm chữa bệnh

“Không ngờ được mọi người hưởng ứng đến vậy”

Ngày 21/10, lực sỹ cử tạ người khuyết tật Lê Văn Công đã gây bất ngờ khi thông báo trên trang Facebook cá nhân về quyết định bán đấu giá tấm HCV World Cup anh giành được tại Malaysia năm 2016 - một thành tích mà theo vận động viên này chia sẻ, anh đạt được bằng tất cả nghị lực sau hơn một tuần nằm liệt giường vì sốt siêu vi.

Hành trình truyền cảm hứng của tấm “Huy chương vàng Lê Văn Công” - 1

Tấm HCV World Cup mà VĐV Lê Văn Công đấu giá

Điều khiến cộng đồng mạng xúc động là trong thông báo nêu trên, anh Công cho biết, toàn bộ số tiền bán đấu giá anh sẽ dành tặng em Đoàn Thị Hương - nữ sinh lớp 11, là hàng xóm của anh đang mắc ung thư gan rất nặng trong khi gia đình lại quá khó khăn.

Sau 10 ngày đấu giá công khai, tấm HCV của VĐV Lê Văn Công đã được anh Nguyễn Thiện, làm việc tại một công ty bất động sản ở TPHCM đấu giá thành công với số tiền 125 triệu đồng.   

Ngày 2/11, anh Công đã đăng tải hình ảnh buổi bàn giao tấm HCV cũng như tiếp nhận số tiền 125 triệu đồng từ anh Thiện, diễn ra tại nhà riêng của anh ở ấp 7, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Buổi bàn giao có sự chứng kiến của đại diện Sở VH-TT&DL TPHCM, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia tại TPHCM và nhiều người mến mộ vận động viên này.

Giây phút bàn giao huy chương cho anh Thiện, khuôn mặt VĐV Lê Văn Công nhòe lệ. Anh chia sẻ với mọi người về những nỗ lực vượt qua khó khăn để giành được tấm HCV lịch sử mang vinh quang về cho Việt Nam, về mong muốn được góp sức cứu người.

Hành trình truyền cảm hứng của tấm “Huy chương vàng Lê Văn Công” - 2

Anh Nguyễn Thiện (áo xanh) tiếp nhận chiếc huy chương vàng của VĐV Lê Văn Công (người ngồi).

Ngay sau khi tiếp nhận số tiền trên, anh Công cùng cả đoàn đã sang nhà em Hương để trao toàn bộ số tiền cho nữ sinh này. Chứng kiến giây phút VĐV khuyết tật Lê Văn Công nắm tay em Hương trao số tiền bán đấu giá tấm huy chương danh giá, ai cũng rưng rưng nước mắt. Quá xúc động khi một người khuyết tật đôi chân, từng nghĩ cuộc đời mình như không tồn tại, lại đang cố níu giữ một mảnh đời mà sự sống đang quá mong manh!

Hành trình truyền cảm hứng của tấm “Huy chương vàng Lê Văn Công” - 3

Anh Công chuyện trò, động viên em Hương không đầu hàng bệnh tật.  

“Chú không ngờ việc làm của chú lại được mọi người ủng hộ đến vậy. Các cô chú, các mạnh thường quân hỗ trợ chú là để Hương có tiền chữa bệnh, thế nên Hương phải cứng rắn, không đầu hàng số phận nghe. Chú tin là Hương sẽ vượt qua tất cả, sẽ sớm lành bệnh!”- anh Công động viên Hương.

Cả đoàn cũng xúc động nghẹn ngào khi anh Nguyễn Thiện tận tay đeo chiếc huy chương vàng mà anh vừa sở hữu cho em Hương như một cách truyền thêm sức mạnh và nghị lực cho cô gái thiệt thòi.

Hành trình truyền cảm hứng của tấm “Huy chương vàng Lê Văn Công” - 4

Em Hương với tấm huy chương "chiến thắng bệnh tật".

Quá xúc động trước tấm lòng của anh Công, Hương trào nước mắt nói: “Con rất cảm ơn chú Lê Văn Công. Mặc dù chú là một người tàn tật nhưng chú vẫn luôn hết lòng giúp đỡ người khác. Tấm gương của chú đã truyền cảm hứng rất lớn tới con, đã giúp con có thêm động lực để chiến đấu với căn bệnh quái ác này”.

Hành trình truyền cảm hứng của tấm “Huy chương vàng Lê Văn Công” - 5

Nụ cười xúc động của nữ sinh bị bệnh khi được anh Công và các mạnh thường quân giúp đỡ.

Chị Vũ Thị Lài, mẹ của Hương cũng xúc động chia sẻ: “Bệnh tật anh như thế, tấm huy chương là cả mồ hôi nước mắt quý như thế mà anh còn bán đi để giúp con bé nhà tôi. Thực sự tôi rất cảm kích trước tấm lòng của anh. Tôi mong con gái nhìn vào anh Công để nghị lực hơn trong chống chọi với bệnh tật, có thể vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo”.

“Tôi vui vì góp sức với anh Công trong việc cứu người”

PV Dân trí đã nối máy với anh Nguyễn Thiện ngay sau khi anh tiếp nhận chiếc huy chương vàng từ VĐV Lê Văn Công. Anh Thiện nói rằng anh là người may mắn và rất vui khi thắng cuộc đấu giá này.

Hành trình truyền cảm hứng của tấm “Huy chương vàng Lê Văn Công” - 6

Anh Nguyễn Thiện tham gia đấu giá tấm HCV mới mong muốn lan tỏa nghị lực vượt lên số phận và lòng nhân văn của anh Công.

“Khi tôi vô tình đọc được bài báo về việc đấu giá chiếc huy chương vàng World Cup để giúp một nữ sinh đang chống chọi với căn bệnh nan y, tôi đã rưng rưng nước mắt. Một vận động viên cử tạ khiếm khuyết đôi chân sẵn sàng bán đi một vật quí giá mang giá trị tinh thần của hơn 10 năm trời ròng rã tập luyện để chung tay cứu giúp cô bé ung thư. Một câu chuyện mang nhiều ý nghĩa và không thể đẹp hơn! Nó thôi thúc tôi hãy là một phần của câu chuyện. Và thực sự tôi là người may mắn, rất vui khi thắng cuộc đấu giá này”- anh Thiện nói.

Theo anh Thiện, không những muốn anh Công đạt được ý nguyện có tiền giúp nữ sinh mà anh còn muốn lan tỏa câu chuyện vượt khó của VĐV này tới tất cả những người khuyết tật, những người đang chống chọi bệnh tật, như là tiếp thêm sức mạnh, cảm hứng để họ không đầu hàng trước số phận éo le.

Hành trình truyền cảm hứng của tấm “Huy chương vàng Lê Văn Công” - 7

VĐV cử tạ Lê Văn Công và giây phút làm nên lịch sử.

“Buổi đấu giá kết thúc nhưng hành trình truyền cảm hứng của tấm huy chương vàng cùng những người trong cuộc sẽ còn tiếp diễn. Tôi muốn đeo tấm huy chương này cho nhiều người nữa, tôi muốn được mang những câu chuyện đến nhiều nơi, tới những người đang cần nó. Tôi, anh Công và tấm huy chương sẽ rất vui và sẵn lòng được truyền niềm cảm hứng ấy”- anh Thiện nói.

Văn Dũng

MỚI NHẤT
Khốn khổ vì phải mang những cái tên quá độc và lạ!
Khốn khổ vì phải mang những cái tên quá độc và lạ!

(Dân trí) - Trường hợp chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh P. khổ sở vì có cái tên quá dài, gây phiền phức trong cuộc sống, nhưng xin đổi tên không được, không phải là trường hợp cá biệt. Thực tế có khá nhiều người khốn khổ vì cái tên mà cha mẹ đặt cho quá dài hoặc quá độc và lạ…

Thứ hai, 04/11/2019 - 02:34

"Công ty nước sạch sông Đà chỉ đạo công nhân cho rất nhiều Clo vào nước"
"Công ty nước sạch sông Đà chỉ đạo công nhân cho rất nhiều Clo vào nước"

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Công ty nước sạch sông Đà đã giấu giếm sự cố nước nhiễm dầu thải, thậm chí chỉ đạo công nhân sử dụng nhiều Clo để xử lý tình trạng này.

Thứ hai, 04/11/2019 - 02:17

Tham nhũng trong cơ quan chống tham nhũng: Chính phủ nói không nhiều, Quốc hội bảo… tăng!
Tham nhũng trong cơ quan chống tham nhũng: Chính phủ nói không nhiều, Quốc hội bảo… tăng!

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội nhận xét, Chính phủ báo cáo tham nhũng trong các cơ quan chức năng chống tham nhũng không nhiều, gây hậu quả không lớn. Còn theo nhận định của UB Tư pháp của Quốc hội, tham nhũng trong chính các cơ quan này diễn biến phức tạp, tăng so với 2018…

Thứ hai, 04/11/2019 - 02:02

Tìm thấy thi thể người phụ nữ sau 4 ngày bị lũ cuốn mất tích
Tìm thấy thi thể người phụ nữ sau 4 ngày bị lũ cuốn mất tích

(Dân trí) - Sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng tại Quảng Trị đã tìm thấy thi thể của người phụ nữ Vân Kiều bị nước cuốn trôi, mất tích.

Thứ hai, 04/11/2019 - 01:29

Hà Nội: Xuất hiện thêm "thiên đường" hoa sữa mới
Hà Nội: Xuất hiện thêm "thiên đường" hoa sữa mới

(Dân trí) - Sau gần 1 tháng thông xe, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài thuộc địa bàn quận Tây Hồ nay được tô điểm thêm cảnh sắc, hương thơm với hàng trăm cây hoa sữa nở bung.

Thứ hai, 04/11/2019 - 01:24

Bị xe máy tông văng ra giữa đường, bé gái bị xe đầu kéo đâm tử vong
Bị xe máy tông văng ra giữa đường, bé gái bị xe đầu kéo đâm tử vong

(Dân trí) - Đạp xe từ trong ngõ hẻm ra, bé gái 7 tuổi bị một xe máy tông văng ra giữa quốc lộ. Tai nạn xảy ra đúng lúc một ô tô đầu kéo chạy tới, tông trúng khiến bé gái tử vong.

Thứ hai, 04/11/2019 - 12:50

Hà Giang “ưu ái” dự án sinh thái tâm linh sát Cột cờ Lũng Cú như thế nào?
Hà Giang “ưu ái” dự án sinh thái tâm linh sát Cột cờ Lũng Cú như thế nào?

(Dân trí) - Năm 2016, tỉnh Hà Giang triển khai dự án bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng hệ thống đường giao thông xung quanh khu vực Lũng Cú. Đến năm 2018 "Dự án Khu du lịch sinh thái văn hoá tâm linh Lũng Cú” có tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng được thực hiện.

Thứ hai, 04/11/2019 - 11:43

Công an Nghệ An bắt 8 đối tượng đưa người đi Anh trong vụ 39 người chết
Công an Nghệ An bắt 8 đối tượng đưa người đi Anh trong vụ 39 người chết

(Dân trí) - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu thông tin trước Quốc hội, cơ quan này đã khởi tố, bắt 8 đối tượng đưa người đi Anh trong vụ 39 người chết trong container, về tội “tổ chức đưa người khác đi nước ngoài trái phép”.

Thứ hai, 04/11/2019 - 11:34

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Thông tin “39 nạn nhân trong container là người Việt” có cơ sở
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Thông tin “39 nạn nhân trong container là người Việt” có cơ sở

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn xác nhận, thông báo của cảnh sát hạt Essex, Anh cho rằng phía Anh tin rằng 39 nạn nhân trong container đều là người Việt Nam có sự thống nhất cao. Đoàn công tác của Việt Nam tại Anh cần khớp thông tin, chính xác sẽ công bố.

Thứ hai, 04/11/2019 - 11:18

2 người thi công mương thoát nước bị tường đổ đè thương vong
2 người thi công mương thoát nước bị tường đổ đè thương vong

(Dân trí) - Trong quá trình thi công mương thoát nước, 2 công nhân bất ngờ bị tường nhà dân đổ đè trúng khiến 1 người chết tại chỗ và 1 người khác bị thương.

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:56

Bộ trưởng Công an thông tin diễn biến mới nhất vụ 39 người chết trong container
Bộ trưởng Công an thông tin diễn biến mới nhất vụ 39 người chết trong container

(Dân trí) - Bên hành lang Quốc hội sáng 4/11, Bộ trưởng Công an Tô Lâm thông tin, ngày 2/11, đoàn công tác của Bộ Công an đã sang Anh. Tuy nhiên, đoàn sang tới nơi là ngày Chủ nhật nên chưa làm việc được. 15h chiều nay sẽ có những thông tin báo cáo đầu tiên gửi về.

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:47

Tội phạm ma túy lập doanh nghiệp, tạo vỏ bọc để hoạt động xuyên quốc gia
Tội phạm ma túy lập doanh nghiệp, tạo vỏ bọc để hoạt động xuyên quốc gia

(Dân trí) - Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm năm 2019 được Quốc hội xem xét trong ngày 4/11 dành phần dung lượng lớn cho vấn đề tội phạm ma túy. Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết, tình hình mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia tăng mạnh, Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy lớn…

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Đường dây đánh bạc của người Trung Quốc cho thấy việc lợi dụng địa bàn Việt Nam để phạm tội
Đường dây đánh bạc của người Trung Quốc cho thấy việc lợi dụng địa bàn Việt Nam để phạm tội

(Dân trí) - Ngày 4/11, Quốc hội nghe báo cáo về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Một điểm đáng lưu ý được Bộ trưởng Công an Tô Lâm báo cáo là tình trạng người nước ngoài lợi dụng địa bàn Việt Nam để phạm tội sử dụng công nghệ cao (lừa đảo, tổ chức đánh bạc qua mạng...).

Thứ hai, 04/11/2019 - 09:33

Vụ 39 người chết trong container: 2 đoàn Bộ Công an, Bộ Ngoại giao đã sang Anh
Vụ 39 người chết trong container: 2 đoàn Bộ Công an, Bộ Ngoại giao đã sang Anh

(Dân trí) - Tối 3/11, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương về vụ việc 39 người tử vong tại Anh. Thông tin cập nhật cho biết, tới nay, 2 đoàn công tác của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao đều đã sang Anh tham gia việc xác định danh tính các nạn nhân.

Thứ hai, 04/11/2019 - 08:44

Xác định danh tính tài xế ô tô nghi ngủ gật đâm hàng loạt xe trên phố
Xác định danh tính tài xế ô tô nghi ngủ gật đâm hàng loạt xe trên phố

(Dân trí) - Lực lượng chức năng đã xác định được danh tính tài xế điều khiển ô tô 5 chỗ nhãn hiệu QM5 RE25 mang BKS 29A-228.18 gây tai nạn liên hoàn trên đường Hồ Tùng Mậu vào chiều ngày 3/11.

Thứ hai, 04/11/2019 - 06:55

Ảnh hưởng vùng áp thấp, nhiều tỉnh miền Trung mưa to
Ảnh hưởng vùng áp thấp, nhiều tỉnh miền Trung mưa to

(Dân trí) - Hôm nay (4/11), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Thứ hai, 04/11/2019 - 06:51

Người phụ nữ nhận cụ già bị mù về nuôi dưỡng như mẹ ruột
Người phụ nữ nhận cụ già bị mù về nuôi dưỡng như mẹ ruột

(Dân trí) - Thương cảnh bà cụ hàng xóm 80 tuổi bị mù 2 mắt, sống neo đơn không nơi nương tựa, một người phụ nữ đã nhận bà cụ về phụng dưỡng, chăm sóc như mẹ ruột của mình.

Thứ hai, 04/11/2019 - 12:03

Hỏa hoạn thiêu rụi cửa hàng tạp hóa lúc giữa trưa
Hỏa hoạn thiêu rụi cửa hàng tạp hóa lúc giữa trưa

(Dân trí) - Một đám cháy bất ngờ bùng phát dữ dội từ cửa hàng tạp hóa rồi lan sang căn nhà cấp 4 kế bên. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng gần 2 tỷ đồng.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 09:40

Không có chuyện “chàng trai lấy 900 triệu đồng đi Anh để đánh lô đề”
Không có chuyện “chàng trai lấy 900 triệu đồng đi Anh để đánh lô đề”

(Dân trí) - Cơ quan chức năng Nghệ An khẳng định chuyện anh Trung lấy 900 triệu đồng đi Anh để trả nợ và vào Sài Gòn đánh lô đề, đang lan truyền trên mạng xã hội là thông tin sai sự thật.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 08:50

Lo lũ, dân tất bật chuyển mai chạy lũ
Lo lũ, dân tất bật chuyển mai chạy lũ

(Dân trí) - Lo lũ về cuốn trôi những vườn mai, người dân ở “thủ phủ” mai vàng thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) thuê nhân công tất bật chuyển mai từ ruộng về nhà hoặc đến khu vực an toàn chạy lũ.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:55

Hà Nội: Tài xế ô tô con nghi ngủ gật, đâm hàng loạt xe trên phố
Hà Nội: Tài xế ô tô con nghi ngủ gật, đâm hàng loạt xe trên phố

(Dân trí) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3 người đi trên 2 xe máy bị thương, trong đó có một trường hợp gãy chân...

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:00

Ninh Thuận: Cảnh báo áp thấp đang xuất hiện và đề phòng lũ quét
Ninh Thuận: Cảnh báo áp thấp đang xuất hiện và đề phòng lũ quét

(Dân trí) - Trên biển đang xuất hiện vùng áp thấp mới và trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đang có mưa lớn kéo dài ở nhiều nơi. Do đó, cơ quan chức năng cảnh báo người dân đề phòng trường hợp nước lũ ở thượng nguồn sông, suối dâng cao, có khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 03:30

Nam thanh niên nghi bị người thân tạt nước sôi, khiến bỏng nặng phải nhập viện
Nam thanh niên nghi bị người thân tạt nước sôi, khiến bỏng nặng phải nhập viện

(Dân trí) - Ngày 3/11, ông Nguyễn Hữu Phúc, Chủ tịch UBND thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một nam thanh niên nghi bị người thân tạt nước sôi vào người, gây bỏng khiến phải nhập viện cấp cứu.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 02:40

Phú Yên: Bộ đội giúp dân sửa chữa nhà cửa…ổn định cuộc sống sau bão số 5
Phú Yên: Bộ đội giúp dân sửa chữa nhà cửa…ổn định cuộc sống sau bão số 5

(Dân trí) - Trước và trong khi bão số 5 đổ bộ, lực lượng bộ đội tỉnh Phú Yên luôn sát cánh cùng người dân để giúp dân bảo vệ tài sản, tính mạng. Sau bão, lực lượng này lại không ngại khó khăn, tiếp tục giúp dân sửa chữa nhà cửa, tàu thuyền… sớm ổn định cuộc sống.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 02:30