1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Hành khách "cầu cứu" CSGT vì bị nhà xe nhồi nhét

(Dân trí) - Chỉ được phép chở 29 người, tuy nhiên chiếc xe khách chạy tuyến Quảng Ninh – Ninh Bình đã nhồi 45 người trên xe khiến hành khách bức xúc, phản ứng và báo CSGT kiểm tra xử lý.

Chiều 16/7, Trạm CSGT Quang Trung, Phòng CSGT Công an thành phố Hải Phòng cho biết, vừa bắt giữ và xử phạt một xe khách chở quá số người quy định.

Xe khách chạy tuyến Quảng Ninh - Ninh Bình chở quả số người quy định bị CSGT Hải Phòng dừng xe kiểm tra
Xe khách chạy tuyến Quảng Ninh - Ninh Bình chở quả số người quy định bị CSGT Hải Phòng dừng xe kiểm tra

Theo đó, khoảng 15h30 cùng ngày, trong lúc làm nhiệm vụ trên QL 10, đoạn qua xã Quang Trung, huyện An Lão (TP. Hải Phòng), lực lượng CSGT Trạm Quang Trung phát hiện xe khách mang BKS 35B – 006.70 chạy hướng Quảng Ninh – Hải Phòng có dấu hiệu vi phạm chở quá số người quy định.

Dừng xe kiểm tra, CSGT phát hiện trên xe chở quá số người cho phép. Cụ thể, chiếc xe khách này chỉ được phép chở 29 người nhưng nhà xe đã “nhồi nhét” lên đến 45 người, vượt 16 người so với quy định.

Theo một hành khách trên xe, chiếc xe xuất phát từ Móng Cái (Quảng Ninh) đi Kim Sơn (Ninh Bình), trong suốt hành hình xe liên tục đón thêm khách dọc đường, mặc dùng hết chỗ ngồi nhưng phụ xe vẫn bắt thêm khách nên xe chật như nêm, khiến hành khách rất bức xúc. Nhiều hành khách phản ứng, nhưng nhà xe vẫn không ngừng "nhồi" thêm người.

Hành khách "cầu cứu" CSGT vì bị nhà xe nhồi nhét - 2

Xe khách 29 chỗ, được nhồi khách chật cứng, lên đến 45 người trên xe.

Xe khách 29 chỗ, được "nhồi" khách chật cứng, lên đến 45 người trên xe.

Thiếu tá Bùi Công Toàn, Trạm trưởng Trạm CSGT Quang Trung cho biết, sau khi kiểm tra lực lượng CSGT đã yêu cầu đưa xe về Trạm để xử lý.

Nhà xe đã bị xử phạt với tổng số tiền là 32,5 triệu đồng. Trong đó, 24 triệu đồng vì chở quá 16 người trên xe (thừa 1 hành khách phạt 1,5 triệu đồng). Đối với lái xe trên bị phạt 8,5 triệu đồng, treo bằng lái theo quy định.

Quang Tân