DMagazine

Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ

(Dân trí) - Sáng nay 18/4 (tức mùng 7/3 năm Tân Sửu), giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng tại hồ Công viên Văn Lang với sự tham gia của 6 đội chải đến từ các quận, huyện thuộc tỉnh Phú Thọ.

Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem thi bơi chải thuyền rồng ở Phú Thọ

Sáng nay 18/4 (tức mùng 7/3 năm Tân Sửu), giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng tại hồ Công viên Văn Lang với sự tham gia của 6 đội chải đến từ các quận, huyện thuộc tỉnh Phú Thọ.

Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ
Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ - 1

Năm 2021 là năm thứ tư thành phố Việt Trì tổ chức giải bơi chải mở rộng với sự tham gia của 6 đội đến từ thành phố Việt Trì (2 đội) và các huyện: Thanh Thủy, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Tam Nông.

Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ - 2

Tham dự giải năm nay, mỗi đội chải có 30 người, thi đấu ở nội dung 2,6km.

Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ - 3

Theo thể thức thi đấu, giải bơi chải gồm 2 vòng: Vòng loại được chia thành 2 đợt đua, mỗi đợt đua có 3 đội tham gia để xác định thành tích thứ tự các đội. Các đội về nhất ở mỗi đợt tiếp tục lọt vào thi đấu ở vòng chung kết để xác định các đội đạt giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba. Điểm xuất phát và điểm về đích trên hồ Công viên Văn Lang (cách điểm bờ khu vực nút giao thông C4 là 50m).

Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ - 4
Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ - 5
Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ - 6
Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ - 7

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng 18/4, rất đông người dân và du khách thập phương đã đổ về khu vực hồ Công viên Văn Lang (TP Việt Trì) để cổ vũ cho các đội đua.

Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ - 8

Bà Hà Thị Sinh (70 tuổi, cổ động viên đến từ Cẩm Khê, Phú Thọ) chia sẻ, hàng năm, cứ vào dịp giỗ tổ Hùng Vương là tỉnh nhà lại tổ chức giải bơi chải để tưởng nhớ các cụ ngày xưa đánh đuổi giặc ngoại xâm bằng thuyền. "Tôi cùng con cháu vượt mấy chục cây số đi xem lễ hội vừa là để tưởng nhớ công ơn của Vua cha và cũng là để cho con cháu đi du lịch", bà Sinh chia sẻ thêm.

Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ - 9
Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ - 10

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Tài, Đội trưởng đội bơi chải Việt Trì 1 cho biết: "Tham dự giải năm nay, các thành viên trong đội đều sẵn sàng gác lại công việc hằng ngày để tham gia luyện tập với quyết tâm dành được kết quả cao nhất, qua đó mang lại niềm tự hào cho địa phương..".

Hàng vạn người đổ về hồ Văn Lang xem đua thuyền rồng ở Phú Thọ - 11

Kết quả chung cuộc, đội chải Việt Trì 1 đã giành giải nhất, đội Tam Nông giành giải Nhì và đội Cẩm Khê giành giải Ba.

Được biết, đội chải Việt Trì 1 (hay còn gọi là đội chải Bạch Hạc) là đội chải đã nhiều lần đại diện cho địa phương tham gia giải thi đấu. Ngay tại giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2020, đội chải Việt Trì 1 đã giành giải Nhất.