TPHCM:

Hàng trăm người quây tiệm vàng đòi nợ

(Dân trí) - Cho đến sáng nay 18/11, hàng trăm người từ khắp nơi vẫn kéo đến tiệm vàng Tuấn Tài (39 Châu Văn Liêm, Q.5, TPHCM) để đòi nợ. Sự việc này đã kéo dài cả gần tuần nay nhưng hôm nay, tiệm vàng này vẫn mở cửa, các nhân viên vẫn làm việc bình thường.

Hàng trăm người quây tiệm vàng đòi nợ - 1

Trông vào cơ ngơi và phương thức làm ăn của tiệm vàng Tuấn Tài, không ai ngờ tiệm này lại có lúc vỡ nợ.
Anh T., một tiểu thương buôn bán tại chợ Bình Tây (quận 5) đứng trong đám đông những người đến tiệm vàng đòi nợ, cho biết: “Chúng tôi thấy tiệm vàng Tuấn Tài là tiệm vàng quy mô lớn nhất ở khu vực này với căn nhà 5 tầng lầu nằm ở mặt tiền đường Châu Văn Liêm nên ít ai nghĩ tiệm này lại rơi vào tình cảnh nợ nần chồng chất. Giờ chúng tôi đang chờ để lấy lại tiền, dù cố gắng nhưng chúng tôi như ngồi trên đống lửa không thể bình tĩnh được”.

 

Trước tình trạng cả trăm người đến tập trung đòi nợ, phía tiệm vàng Tuấn Tài đã có động thái trấn an “chủ nợ” bằng cách chỉ đạo nhân viên hễ thấy ai đến đòi nợ thì phát cho một mảnh giấy có chữ ký của ông Trần Thanh Tuấn, chủ Công ty TNHH SX-TM-DV Tuấn Tài, với nội dung cam kết sẽ trả nợ trong vòng 7 ngày, nếu không sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

Theo nhiều người đã gửi tiền, vàng tại tiệm vàng Tuấn Tài thì trước đây doanh nghiệp này làm ăn rất uy tín, trả lãi đúng hẹn, sòng phẳng, giao dịch nhanh gọn, nên rất được tin tưởng.  

 

Tuy cầm bản cam kết trong tay nhưng nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng, bồn chồn. “Chỉ có mảnh giấy cam kết này làm sao chúng tôi yên tâm được trong khi tất cả tiền bạc gần 1 tỷ, vợ chồng tôi đổ dồn vào đây, hàng tháng đi làm thêm nhưng nguồn sống chính của gia đình là từ tiền lãi của tiệm vàng Tuấn Tài trả, nếu mất trắng thì chúng tôi chết mất”, chị L. ngụ quận 5 không giấu nổi nỗi lo.

 

Được biết tiệm vàng Tuấn Tài vốn được lòng khách vì mua đắt, bán rẻ, vay với lãi suất cao, giao dịch nhanh, dễ dàng. Nhiều người không chỉ lấy tiền vàng trong nhà mà còn huy động cả tiền của mọi người trong gia đình để “gửi” cho tiệm vàng Tuấn Tài. Giờ xảy ra cơ sự ôm mối lo đến mất ăn mất ngủ.

 

Theo một nguồn tin, một số chi nhánh của tiệm vàng Tuấn Tài trên địa bàn thành phố đã đóng cửa nhiều ngày qua. Ngoài số tiền, vàng huy động từ người dân khắp nơi thì tiệm vàng Tuấn Tài còn vay một lượng vàng lớn từ các ngân hàng khác. 

 

Thượng tá Lê Phước Trường, Trưởng Công an quận 5, cho biết, Công an quận đã giao cho Công an phường 14 rà soát danh sách những người gửi tiền, vàng vào tiệm này, hiện vẫn chưa thống kê đầy đủ số người đến đòi tiền và số tiền Tuấn Tài vay mượn. Đội CSĐT tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ bước ghi nhận danh sách người cho mượn tiền. Nội dung vụ việc đã được báo công an quận 5 báo cáo lên công an TP.HCM

 

Trung Kiên

Đang được quan tâm