Thứ bảy, 04/07/2020 - 20:50

Hàng trăm người dân “sập bẫy” với chiêu trò bán hàng tri ân siêu khuyến mãi

Dân trí

Tin vào những lời rao tri ân, siêu khuyến mãi, nhiều phụ nữ ở TP. Tuy Hòa (Phú Yên) đã mua nhiều món hàng giá “trên trời” với chất lượng chưa rõ.

Ngày 4/7, nhiều phụ nữ ở TP. Tuy Hòa vẫn tập trung tại nhà hàng H.S (phường 1, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) với mong muốn trả lại nhiều món hàng gia dụng đã mua của một số đối tượng với giá cao ngất ngưỡng nhưng chất lượng còn nhiều nghi ngờ.

Hàng trăm người dân “sập bẫy” với chiêu trò bán hàng tri ân siêu khuyến mãi - 1

Người dân chầu chực trả lại hàng nhưng bất thành

Theo họ, sự việc diễn ra từ đầu tháng 7, một số đối tượng lấy danh nghĩa tri ân khách hàng, tặng quà đã phát hàng loạt phiếu mời cho nhiều phụ nữ ở TP. Tuy Hòa, điều lạ lùng là chỉ tri ân cho phụ nữ từ 30 đến 70 tuổi, còn nam thì cấm cửa hoàn toàn.

Hàng trăm người dân “sập bẫy” với chiêu trò bán hàng tri ân siêu khuyến mãi - 2

Phiếu tặng quà chỉ cho phụ nữ từ 30 đến 70 tuổi

Trên phiếu mời có hứa hẹn sẽ tặng dầu ăn, bột ngọt…với điều kiện phải đến trước 7h30. Sau khi phát quà xong, nhiều thẻ tri ân được phát hàng loạt cho người dân, nào là thẻ tri ân chảo, tri ân nồi cơm, nồi áp suất…

Lúc này, các đối tượng bán hàng đưa ra một số mặt hàng như chảo chống dính với giá 400 nghìn đồng, nồi cơm điện giá 2,5 triệu đồng để bán tri ân. Ban đầu chỉ có vài người mua và những người mua này đều được hoàn trả lại tiền, chương trình bán hàng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và họ hẹn sẽ tiếp tục lại vào buổi chiều.

Hàng trăm người dân “sập bẫy” với chiêu trò bán hàng tri ân siêu khuyến mãi - 3

Các thẻ tri ân được phát cho người dân

Đến 13h30 cùng ngày, hàng trăm lượt người cùng kéo đến địa điểm cũ để được hưởng “tri ân”. Thế là hàng trăm sản phẩm được các đối tượng bày ra để bán, nào là chảo chống dính 400 ngàn đồng, cơm điện có giá 2,5 triệu đồng, còn chảo điện đa năng đến 2,6 triệu đồng…

Hàng trăm người dân “sập bẫy” với chiêu trò bán hàng tri ân siêu khuyến mãi - 4

Những cánh tay đưa lên để đăng ký mua hàng siêu khuyến mãi

Hàng trăm người dân “sập bẫy” với chiêu trò bán hàng tri ân siêu khuyến mãi - 5

Cảnh tượng tranh nhau để được mua hàng

Nghĩ mua rồi lại được trả tiền như lúc sáng, hàng trăm người tranh phần nhau mua. Hầu hết mọi người đều phải bỏ từ 2,9- 3 triệu đồng, người cao thì trên 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi vừa bán hết hàng các đối tượng này lập tức cuống gói lên xe 16 chỗ,  BKS 43B-044.xx “cao chạy xa bay”. Nhiều người chạy theo để trả hàng thì bị đe dọa.

Hàng trăm người dân “sập bẫy” với chiêu trò bán hàng tri ân siêu khuyến mãi - 6

Hội trường đông nghịt người trong buổi bán hàng siêu khuyến mãi

Lúc này mọi người mới tá hỏa, tra lại các món hàng này trên mạng mới biết nó đáng giá chừng vài trăm ngàn đồng.

Bà N.T.H, trú TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên nói: “Khi sáng mình thấy, ai mua thì tụi nó trả lại tiền nên mình cũng đinh ninh là vậy mới mua. Nào ngờ lấy tiền xong họ bỏ chạy. Họ biết dân mình tham nên họ lừa!”

Hàng trăm người dân “sập bẫy” với chiêu trò bán hàng tri ân siêu khuyến mãi - 7

Một phụ nữ biết mình bị lừa, cố gắng chạy theo xe để trả lại hàng thì bị lái, phụ xe đe dọa

Tương tự như bà H, bà N.T.M cũng mắc bẫy khi bỏ gần 4 triệu đồng để mua hàng, bà M. chua chát nói: “Năm nay tôi đã gần 65 tuổi rồi đâu làm gì ra tiền, có được 4 triệu nhờ tích góp sau nhiều lần con cháu cho. Khi sáng thấy họ bán rồi trả tiền cho khách, cứ nghĩ chiều nay cũng được tri ân như vậy, nên tôi bỏ tiền ra mua, nào ngờ bán xong nó chạy liền”

Trước đó, khi chương trình vừa diễn ra, PV cùng đồng nghiệp đã liên hệ nhiều cơ quan chức năng để thông báo về sự kiện này nhưng có đơn vị trả lời họ không có trách nhiệm, đơn vị khác thì do bận.. chỉ khi UBND TP.Tuy Hòa tiếp nhận thông tin từ phóng viên, cử cán bộ xuống thì nhóm người này đã đi mất.

Hàng trăm người dân “sập bẫy” với chiêu trò bán hàng tri ân siêu khuyến mãi - 8

Hàng loạt người dân chua chát khi ôm những món hàng với giá trên trời, chất lượng còn nhiều nghi ngờ

Còn theo, lãnh đạo UBND phường 1, TP. Tuy Hòa cho biết, UBND phường đã nhận được hồ sơ Công ty TNHH phát triển thương mại và truyền thông Đ.A.G đăng ký chương trình khuyến mãi, phân phối sản phẩm…tại Nhà Hàng H.S nhưng phường chưa đồng ý thì chương trình đã diễn ra.

Được biết, chương trình siêu khuyến mãi này đã tồn tại rất lâu, nhiều người từ thành phố đến nông thôn đã bị “sập bẫy”. Trước khi thực hiện chương trình, các đối tượng đều đăng ký với cơ quan chức năng chỉ là giới thiệu hàng hóa, tri ân, tặng quà nên các đơn vị không nghi ngờ, đôi khi còn hỗ trợ việc phát giấy mời cho các hộ dân.

Trung Thi