Bình Dương:

Hàng nghìn con sâu lạ ăn trụi lá cây bên đường

(Dân trí) - Hàng nghìn con sâu xanh lét bám kín trên thân, ăn trụi lá cây trên đường Nguyễn Chí Thanh phường An Thạnh, TP Thuận An, Bình Dương khiến người dân rùng mình, bất an.

Rùng mình cảnh hàng nghìn con sâu lạ ăn trụi lá cây ven đường
Hàng nghìn con sâu lạ ăn trụi lá cây bên đường - 1

Sâu to xanh lét xuất hiện trên cây xanh tại đường Nguyễn Chí Thanh.

Theo phản ánh của người dân địa phương, tình trạng sâu lạ xuất hiện khoảng 1 tuần nay. Ban đầu là những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nên mọi người không để ý. 

Sau mỗi cơn mưa, những con sâu màu xanh, có kích thước nhỏ bằng que tăm xuất hiện. Trong thời gian ngắn, đàn sâu với số lượng lên đến hàng nghìn con lớn dần, bò khắp nơi và trú ngụ trên tán lá, gốc cây bên đường.

Hàng nghìn con sâu lạ ăn trụi lá cây bên đường - 2
Hàng nghìn con sâu lạ ăn trụi lá cây bên đường - 3

Đàn sâu "thống lĩnh" cây xanh bên đường.

Ghi nhận vào ngày 11/9, hàng cây trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh đều có sâu xanh bám kín, chiều dài trung bình mỗi con sâu khoảng 4cm, trên mình có nhiều gai và lông. Khi gió thổi, hàng chục con sâu rơi kín gốc cây, mặt đường. Nhiều cây xanh bị sâu ăn trụi lá có nguy cơ chết khô. 

Trước đó, tại khu vực chợ Phú Mỹ, trên đường An Mỹ - Phú Mỹ (khu phố 6, phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cũng xảy ra tình trạng sâu xanh xuất hiện hàng loạt. 

Hàng nghìn con sâu lạ ăn trụi lá cây bên đường - 4
Hàng nghìn con sâu lạ ăn trụi lá cây bên đường - 5

Những con sâu ăn sạch lá cây sau vài ngày, con nào con nấy mập ú.

Theo Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương, tình trạng sâu tàn phá cây trước đây đã từng xuất hiện tại một số khu vực tại tỉnh Bình Dương. Các loại sâu này thường sống trên cây ven đường, bình thường sâu sống trên cao, khi thời tiết thay đổi sâu bò xuống thân cây và mặt đất. 

Để giải quyết vấn đề này, lực lượng chức năng đã đi khảo sát, phun xịt thuốc trừ sâu để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, phải chọn loại dung dịch pha chế để vừa bảo vệ cây, xua đuổi được sâu lại không có mùi hôi gây ảnh hưởng cho nhà dân xung quanh và người đi đường. 

Hàng nghìn con sâu lạ ăn trụi lá cây bên đường - 6
Hàng nghìn con sâu lạ ăn trụi lá cây bên đường - 7

Cây xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh bị sâu ăn trụi lá.

Đang được quan tâm