Hàng loạt ôtô dừng đỗ sai quy định bị xử phạt trong ngày làm việc đầu năm

(Dân trí) - Ngày 4/1, thực hiện cao điểm đảm bảo trận tự ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán, đội CSGT số 15 (CATP Hà Nội) phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về dừng, đỗ trái quy định.

Hàng loạt ôtô dừng đỗ sai quy định bị xử phạt trong ngày làm việc đầu năm

Hàng loạt ôtô dừng đỗ sai quy định bị xử phạt trong ngày làm việc đầu năm - 1

Sáng 4/1, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 thực hiện nhiệm vụ trên đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua sân bay Nội Bài (Hà Nội) phát hiện xe ô tô tải BKS 29C- 465.64 do tài xế N.V.Hiếu (ở tỉnh Hải Dương) đỗ xe tại khu vực có cắm biển cấm dừng đỗ.

Hàng loạt ôtô dừng đỗ sai quy định bị xử phạt trong ngày làm việc đầu năm - 2

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt 500.000 đồng lỗi dừng xe nơi có biển "cấm dừng xe và đỗ xe" đối với tài xế Hiếu.

Hàng loạt ôtô dừng đỗ sai quy định bị xử phạt trong ngày làm việc đầu năm - 3

Chia sẻ với phóng viên, tài xế Hiếu cho biết: "Thỉnh thoảng mới lên trên này, không nắm được chỗ này có biển cấm dừng đỗ, đang đợi giờ vào trong kho hàng thì bị lực lượng CSGT xử phạt, vui vẻ chấp nhận thôi".

Hàng loạt ôtô dừng đỗ sai quy định bị xử phạt trong ngày làm việc đầu năm - 4

Trong buổi làm việc, lực lượng chức năng cũng đã tuần tra và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về lỗi dừng đỗ khác.

Hàng loạt ôtô dừng đỗ sai quy định bị xử phạt trong ngày làm việc đầu năm - 5

Anh H.V.Tuấn (quê ở Sóc Sơn, Hà Nội) điều khiển xe ôtô BKS 30E - 812.34 dừng xe sai quy định tại khu vực đối diện cổng vào nhà ga T1 Nội Bài. Tổ công tác cũng đã tiến hành lập biên bản xử phạt 500.000 đồng lỗi dừng xe nơi có biển "cấm dừng xe và đỗ xe" đối với tài xế Tuấn.

Hàng loạt ôtô dừng đỗ sai quy định bị xử phạt trong ngày làm việc đầu năm - 6

Đại úy Nhữ Quốc Hội - Đội CSGT số 15 (Công an TP Hà Nội) cho biết, thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm giao thông. Trọng điểm, là các lỗi dừng đỗ sai quy định trên tuyến để đảm bảo phục vụ tốt Đại hội Đảng toàn quốc và các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước được hoạt động an toàn, thông suốt. Đặc biệt, là giúp các phương tiện lưu thông an toàn.

Tính từ thời điểm 1/10/2020 đến nay, Đội CSGT số 15 đã phát hiện và xử lý được 316 trường hợp tài xế dừng đỗ sai quy định.

"Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, phần lớn các lái xe đều chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước. Tuy nhiên, một số lái xe lâu năm có những thái độ bất bình, văng lời lẽ xúc phạm, gây cản trở tổ công tác lập biên bản xử lý vi phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã tuyên truyền cho lái xe hiểu và chấp hành quy định pháp luật", Đại úy Nhữ Quốc Hội chia sẻ thêm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm