Thứ bảy, 21/04/2018 - 11:00

Hãng hàng không của tỷ phú Trịnh Văn Quyết sắp cất cánh

Dân trí

Đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, cuối năm 2018 sẽ nhận khoảng 10 máy bay đầu tiên và chính thức đi vào hoạt động. Đây là hãng hàng không mới của tỷ phú Việt Nam Trịnh Văn Quyết.

Máy bay của Bamboo Airways
Máy bay của Bamboo Airways

Công ty TNHH Hàng không Bamboo Airways được thành lập năm 2017, vốn điều lệ 700 tỷ đồng, đang làm thủ tục xin cấp phép bay. Bamboo Airways có bộ nhận diện thương hiệu với 2 gam màu chủ đạo là xanh lá cây và xanh dương, mang hình dáng cây tre.

Hãng sẽ tập trung tuyến bay quốc tế nối Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan… đến các điểm du lịch tại Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nha Trang… Trong dài hạn sẽ mở rộng tuyến tới Mỹ và châu Âu.

Bên cạnh đó là các đường bay trong nước, kết nối các điểm du lịch như đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Phú Quốc, Thanh Hóa - Nha Trang…

Loại máy bay Bamboo Airways chọn đưa vào khai thác là A321 neo có sức chứa khoảng 240 hành khách. Dự kiến, mỗi năm hãng hàng không của tỷ phú Trịnh Văn Quyết sẽ nhận thêm khoảng 10-20 máy bay để mở rộng quy mô.

Trong 2 năm đầu tiên, hãng khai thác khoảng 8-10 đường bay trong nước, chủ yếu là miền Bắc, miền Trung. Đến năm thứ 3 hoạt động, hãng sẽ tham gia thị trường quốc tế với mạng bay dự kiến là 24 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế.

Ông Đặng Tất Thắng - Tổng giám đốc Bamboo Airways - cho biết, Bamboo Airways là hãng hàng không Hybrid - mô hình kết hợp giữa hàng không giá rẻ và hàng không truyền thống, đáp ứng được nhiều loại nhu cầu khác nhau của mọi phân khúc hành khách.

Cũng theo ông Thắng, Bamboo Airways có những lợi thế riêng mà các hãng hàng không này không có được. Cụ thể, hành khách nếu mua vé của Bamboo Airways kết hợp với đặt phòng tại các khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC, khách tham gia các giải golf quốc tế được tổ chức tại các điểm du lịch, nghỉ dưỡng của Việt Nam.

“Giá vé của chúng tôi sẽ cao hơn một chút so với hàng không giá rẻ và thấp hơn hãng truyền thống nhưng chất lượng dịch vụ rất được đảm bảo. Chúng tôi hướng tới chất lượng của một hãng hàng không 5 sao, có cung cấp hạng ghế thương gia để phục vụ khách chơi golf.” - ông Thắng nói.

Đại diện Bamboo Airways cũng cho biết đã tuyển dụng khoảng 600 nhân sự tại các vị trí chủ chốt về an toàn, an ninh, quản lý, phi công, tiếp viên... Đội ngũ nhân sự của Bamboo Airways sẽ ra mắt vào tháng 5 tới.

Châu Như Quỳnh