Thứ năm, 06/08/2020 - 14:16

Hàng chục người tìm cháu bé 2 tuổi mất tích: Tìm thấy thi thể cách nhà 2km

Dân trí

Lãnh đạo địa phương cho biết, do cháu bé theo mẹ nên khi mẹ đi vắng, cháu đã đi tìm mẹ và không may rơi xuống con suối gần nhà, bị nước lũ cuốn trôi.

Liên quan đến vụ hàng chục người tìm kiếm cháu bé 2 tuổi nghi bị lũ cuốn trôi, sáng ngày 6/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lường Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái xác nhận, đến 9h sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé.

"Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể cháu bé cách nhà khoảng 2km, tại khu vực thị trấn Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn. Đây là một trường hợp rất thương tâm, gia đình cháu bé thuộc diện khó khăn của xã. Nhà cháu bé có 2 anh em, cháu là anh trai.

Thời điểm xảy ra sự việc, anh Sùng A.D. là bố cháu bé có ở nhà trông 2 con nhỏ, trong lúc ru đứa con út ngủ thì anh D. cũng ngủ theo, quên không đóng cửa nhà. Cháu Sùng A.N. vốn hay theo mẹ nên khi mẹ vắng nhà cháu đã đi tìm mẹ và ra con suối gần nhà, dẫn đến sự việc thương tâm", ông Tâm chia sẻ.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin vào sáng (5/8), cháu Sùng A.N. (2 tuổi) ở nhà cùng bố là Sùng A.D., trong lúc ngủ trưa, anh D. để con chơi một mình, không đóng cửa. Một lúc sau, anh D. không tìm thấy cháu Sùng A.N.

Ngay sau khi có thông tin, xã Suối Giàng đã huy động các lực lượng chức năng khoảng 20 người cùng hàng chục người nhà cháu bé tích cực tìm kiếm.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Yên Bái vừa qua, mưa lớn diễn ra nhiều ngày khiến cho lượng nước ở các khe núi, sông suối, ao hồ dâng cao, vì vậy người dân cần lưu ý để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Trần Thanh

Đáng quan tâm
Mới nhất