TP Huế:

Hàng chục người bị ong chích tả tơi trong công viên

(Dân trí) - Vào khoảng 9h sáng 8/5, những người dân tại vỉa hè công viên Kim Đồng (đường Hà Nội, TP Huế) bỏ chạy tán loạn khi một đàn ong dày đặc từ đâu bay tới, đốt người túi bụi.

Người bị ong chích nhiều nhất là ông Hồ Văn Pháp (trú TP Huế) hoảng loạn tụt xuống từ cây bồ đề, nơi có tổ ong mật, vừa chạy vừa lăn lộn, la hét. Đàn ong bu theo ông Pháp kín đặc người. Ông Pháp sau khi bị ong đốt tả tơi đã chạy vội vào Bệnh viện Trung ương Huế sát công viên để được cấp cứu. Trước đó, ông này đã tự ý leo lên cây bồ đề lấy mật ong.

Khu vực công viên Kim Đồng, nơi nhiều người bị ong chích sáng 8/5
Khu vực công viên Kim Đồng, nơi nhiều người bị ong chích sáng 8/5

Ngoài ông Pháp, gần chục người ở vỉa hè công viên Kim Đồng cũng bị ong cắn từ vài mũi đến vài chục mũi. Nhập viện cùng ông Pháp có ông Nguyễn Lân (74 tuổi, trú Quảng Ngãi, đi nuôi người nhà bị bệnh ở BV Trung ương Huế).

Anh Hồ Văn Quốc Thái (trú TP Huế, hành nghề dán kính xe, điện thoại gần công viên) cũng bị đốt hơn 10 mũi ở cổ và tay, kể: “Tôi đang ngồi dán kính cho khách thì bị đàn ong bay tới đốt. Tôi trở tay không kịp, vứt luôn cả đồ đạc bỏ chạy”.

Bác Lê Xuân Ổi, đạp xe thồ, cho biết: “Tổ ong này có ở đây được hơn 2 tháng. Lúc đầu nhỏ lắm, chừ to hơn cái gối. Ai cũng biết nhưng không dám bắt. Ông Pháp đó liều quá, leo lên bắt ong mà không mang chi hết, đến lúc ong cắn vì ở dưới toàn là đá và sắt thép, nhảy xuống không được nên cố gắng tụt dần xuống. Tui thấy cái lưng ông ấy toàn ong bám vào”.
 
Cho đến 16h chiều nay, theo các bác sĩ khoa Cấp cứu, BV Trung ương Huế, bệnh nhân Lân sau khi điều trị ổn định đã trốn ra ngoài để đi nuôi người nhà bệnh. Còn bệnh nhân Pháp cũng đã dần bình phục.

Tổ ong mà ông Pháp muốn lên lấy mật.
Tổ ong mà ông Pháp muốn lên lấy mật.

Đại Dương