Hàn Quốc cam kết viện trợ Quảng Trị 7 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Đăng Đức

(Dân trí) - Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cam kết viện trợ không hoàn lại hơn 6,9 tỷ đồng để khắc phục hậu quả thiên tai tại Quảng Trị.

Ngày 23/2, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - ông Hoàng Nam đã ký quyết định về việc phê duyệt văn kiện viện trợ quốc tế khẩn cấp để khắc phục hậu quả thiên tai tại Quảng Trị, do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) viện trợ.

Hàn Quốc cam kết viện trợ Quảng Trị 7 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai - 1

Nhiều công trình hạ tầng tại Quảng Trị bị thiệt hại nặng do thiên tai

Theo đó, KOICA viện trợ không hoàn lại hơn 6,9 tỷ đồng (tương đương 300.000 USD) cho tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ sửa chữa một số công trình, cơ sở hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng bởi thiên tai tại các địa phương, gồm xã: Cam Thủy (huyện Cam Lộ), Phong Bình (huyện Gio Linh), Hiền Thành (huyện Vĩnh Linh), Hải Thượng (huyện Hải Lăng), Triệu Trạch (huyện Triệu Phong), Thuận (huyện Hướng Hóa), Mò Ó (huyện Đakrông) và Trường Cao đẳng Kỹ thuật, thuộc chương trình Hạnh phúc Quảng Trị do KOICA tài trợ.

UBND Quảng Trị yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhà tài trợ, các đơn vị và địa phương thực hiện đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả, đúng đối tượng và theo quy định của pháp luật.

Các địa phương của tỉnh Quảng Trị được KOICA viện trợ đợt này đều bị thiệt hại nghiêm trọng bởi mưa lũ lịch sử tháng 10/2020.

Trước đó, trong giai đoạn 2013-2017, Quảng Trị cũng đã hợp tác với KOICA thực hiện "Chương trình hạnh phúc tại Quảng Trị".

Cụ thể, KOICA viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Quảng Trị hơn 9,6 triệu USD để thực hiện chương trình này nhằm nâng cao mức sống cho người dân ở vùng nông thôn.