Thứ sáu, 07/05/2021 - 17:09

Hai quán ăn ở TP HCM tạm đóng cửa vì ca tái dương tính Covid-19

Dân trí

Hai quán ăn bị phong tỏa trên đường Hồ Thị Kỷ (quận 10) và Lữ Gia (quận 11) do liên quan đến trường hợp tái dương tính được phát hiện tại quận 3.

Phong tỏa quán bún cá Nha Trang trên đường Hồ Thị Kỷ

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, trên địa bàn thành phố vừa có thêm 2 địa điểm bị phong tỏa trên đường Hồ Thị Kỷ (quận 10) và đường Lữ Gia (quận 11), do liên quan đến trường hợp tái dương tính được phát hiện tại quận 3.

Cụ thể, địa điểm bị phong tỏa tại quận 10 là quán Bún cá Nha Trang trên đường Hồ Thị Kỷ thuộc phường 1.

Đây là địa chỉ bệnh nhân tái dương tính là anh T.H.T. ngụ tại hẻm 395 đường Lê Văn Sỹ, quận 3 đến ăn trưa. Qua điều tra dịch tễ ghi nhận, thời điểm bệnh nhân đến là buổi trưa, quán vắng khách, tại đây chỉ có một trường hợp tiếp xúc gần là người phục vụ quán ăn.

Ngay sau khi có thông tin xác nhận về ca bệnh tái dương tính khu vực dân cư gần quán Bún Thái đường Hồ Thị Kỷ đã được cơ quan chức năng phong tỏa. Ngành y tế đã khoanh vùng, điều tra dịch tễ, đưa 4 người tại quán Bún Thái đi cách ly tại khu cách ly tập trung của quận.

Tương tự, một quán ăn trên đường Lữ Gia, quận 11 cũng đã bị cơ quan chức năng phong tỏa vì bệnh nhân T.H.T. từng đến ăn trưa. Bước đầu xác định thời điểm người bệnh dùng bữa trong quán có 14 khách.

Hiện 9 người khách cư trú quận 11 đã được đưa đi cách ly tập trung, 5 khách ở quận khác được báo cho chính quyền địa phương, toàn bộ nhân viên của quán cách ly tại chỗ. Tất cả những trường hợp tiếp xúc đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trước đó, hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM cũng bị phong tỏa do liên quan đến ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Hai quán ăn ở TP HCM tạm đóng cửa vì ca tái dương tính Covid-19 - 1

Một phần hẻm 73B bên trong chợ hoa Hồ Thị Kỷ bị phong tỏa, nơi có quán bún cá Nha Trang ca tái dương tính đến ăn sáng, tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh.

Hai quán ăn ở TP HCM tạm đóng cửa vì ca tái dương tính Covid-19 - 2
Y tế địa phương đang tiến hành các bước điều tra dịch tễ.
Hai quán ăn ở TP HCM tạm đóng cửa vì ca tái dương tính Covid-19 - 3

Qua điều tra dịch tễ ghi nhận, thời điểm bệnh nhân đến là buổi trưa, quán vắng khách, tại đây chỉ có một trường hợp tiếp xúc gần là người phục vụ quán ăn. Hiện tại, nhân viên quán không được ra khỏi quán.

Hai quán ăn ở TP HCM tạm đóng cửa vì ca tái dương tính Covid-19 - 4
Hàng hóa, vật phẩm đều được vận chuyển qua trung gian.
Hai quán ăn ở TP HCM tạm đóng cửa vì ca tái dương tính Covid-19 - 5
Lực lượng DQTV đi phát tờ rơi thông báo việc tạm dừng kinh doanh một phần khu vực hẻm 73B. UBND phường 1 đã có thông báo với nội dung cụ thể như sau: Đình chỉ hoạt động kinh doanh ăn uống tại hẻm 73B khu vực Hồ Thị Kỷ bắt đầu từ 6h, ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.
Hai quán ăn ở TP HCM tạm đóng cửa vì ca tái dương tính Covid-19 - 6
Tiến hành phun khử lần 2 khu vực phong tỏa hẻm 73B.
Hai quán ăn ở TP HCM tạm đóng cửa vì ca tái dương tính Covid-19 - 7
Các lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế và Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 do UBND TPHCM ban hành.
Hai quán ăn ở TP HCM tạm đóng cửa vì ca tái dương tính Covid-19 - 8
Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m giữa người và số người tham dự không vượt quá 50% sức chứa của địa điểm, đo nhiệt độ, đeo khẩu trang và khử trùng, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Vân Sơn - Phạm Nguyễn

Đáng quan tâm