Hải Phòng "vội vàng" đóng cửa công viên sau một ngày cho phép mở lại

(Dân trí) - Cho phép mở cửa trở lại chưa được một ngày, TP Hải Phòng lại "vội vàng" quyết định tạm dừng hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời, đóng cửa công viên, vườn hoa, kể từ 6h ngày 27/5.

Hải Phòng vội vàng đóng cửa công viên sau một ngày cho phép mở lại - 1

Hải Phòng tiếp tục tạm dừng hoạt động ở công viên, vườn hoa... vì lo ngại dịch chưa được kiểm soát (ảnh minh họa).

Ngày 25/5, UBND thành phố Hải Phòng có văn bản cho phép nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế cho thấy vẫn còn có một số đơn vị, cơ sở chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố; các quận, huyện chưa tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Đặc biệt, ngày 26/5, tại tỉnh Hải Dương ghi nhận trường hợp F2 chuyển thành F0.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo, từ 6h ngày 27/5, tạm dừng hoạt động đối với các công viên - vườn hoa, các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời, cho đến khi có chỉ đạo mới.

UBND thành phố Hải Phòng chỉ cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà hoạt động với điều kiện phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2 m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, khuyến khích bán hàng cho khách mang về. Giao UBND các quận, huyện kiểm tra, giám sát việc thực hiện, yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo các yêu cầu trên.

Hải Phòng chỉ cho phép các cơ sở lưu trú phục vụ cho chuyên gia, người lao động, công nhân đang làm việc trên địa bàn thành phố nhưng phải đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh. Giao UBND các quận, huyện phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra, giám sát việc thực hiện, yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo các yêu cầu trên.

Đối với công nhân, người lao động từ thành phố Hải Dương sang Hải Phòng làm việc, UBND thành phố Hải Phòng giao Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí công nhân, người lao động ở lại Hải Phòng.

Đang được quan tâm