Hải Phòng thực hiện giãn cách xã hội tại 2 xã và 1 phường

An Nhiên

(Dân trí) - Đối phó với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TP Hải Phòng sau khi thực hiện phong tỏa 3 khu vực đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội tại 2 xã và 1 phường trên địa bàn.

Hải Phòng thực hiện giãn cách xã hội tại 2 xã và 1 phường - 1

Thực hiện giãn cách xã hội tại 2 xã, 1 phường trên địa bàn

Theo đó, tăng cường thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân và thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương trong vòng 15 ngày, kể từ 18h ngày 22/2.

Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện Thủy Nguyên, Lê Chân, An Dương tổ chức thực hiện.

TP Hải Phòng yêu cầu, Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức phát phiếu cho công dân ra khỏi nhà để mua lương thực phẩm và vật dụng thiết yếu, mỗi hộ gia đình 1 người và 3 ngày 1 lần đối với những khu vực thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội

Hải Phòng thực hiện giãn cách xã hội tại 2 xã và 1 phường - 2

Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp nơi công cộng và nơi làm việc; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng.

Áp dụng khai báo y tế điện tử đối với các Chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố (giao Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các Chốt kiểm soát thực hiện theo quy định).

Giao Công an thành phố nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Thông báo số 62/TB-UBND ngày 16/2, về tổng kiểm tra hành chính việc lưu trú trên địa bàn thành phố; chỉ đạo công an các quận, huyện, xã, phường, thị trấn xử phạt vi phạm hành chính đối với các công dân không thực hiện khai báo tạm trú, tạm vắng theo quy định.

Giao Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các quận, huyện chủ động quyết định thiết lập các vùng cách ly y tế (phong tỏa) phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong trường hợp cần thiết theo quy định về phòng chống dịch bệnh.

Giao Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện điều trị các bệnh nhân dương tính với COVID-19 theo phác đồ của Bộ Y tế.