1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hải Phòng: Nam điều dưỡng mắc Covid-19 từng về Hải Dương trong dịch

An Nhiên

(Dân trí) - Nam điều dưỡng mắc Covid-19 (BN 2391) đã từng về Hải Dương trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại địa phương này.

Hải Phòng: Nam điều dưỡng mắc Covid-19 từng về Hải Dương trong dịch - 1

Nam điều dưỡng mắc Covid-19 đã từng về Hải Dương trong thời điểm dich bệnh tại tỉnh này diễn biến phức tạp

Theo báo cáo của đại diện lãnh đạo Công an thành phố tại hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra chiều 23/2, lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an quận Lê Chân tiến hành khai thác thông tin từ bệnh nhân N.V.Q (điều dưỡng tại Bệnh viện GTVT Hải Phòng). Từ đó, công an xác định, ngày 23, 24/1, bệnh nhân đã về TP Hải Dương.

Tiếp tục, đến ngày 27/1, bệnh nhân về quê ở Cẩm Giàng; ngày 28/1, bệnh nhân về Hải Phòng và đến nhà của người yêu là bệnh nhân Đ.T.P (nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng), ở xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động ăn cơm, từ đó ở lại TP Hải Phòng.

Hải Phòng: Nam điều dưỡng mắc Covid-19 từng về Hải Dương trong dịch - 2

 BN khi rời Hải Dương đã đến nhà của người yêu là  BN Đ.T.P (nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng), ở xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, Thủy Nguyên  ăn cơm, từ đó ở lại TP Hải Phòng.

Cũng theo đại diện Công an thành phố, vào thời gian nam điều dưỡng đi lại Hải Dương, tình hình dịch bệnh tại tỉnh này đang diễn biến phức tạp.

Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng với mục tiêu cao nhất để truy vết các F1 và xác định yếu tố hình sự liên quan. Tuy nhiên, hiện nay bệnh nhân N.V.Q đang ở trong môi trường cách ly, nên lực lượng Công an gặp rất nhiều khó khăn, Công an thành phố sẽ tiếp tục khai thác tiền sử đi lại của người này.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã giao Công an thành phố phối hợp ngành y tế tiếp tục khai thác bệnh nhân N.V.Q nhằm xác định F1 để tập trung truy vết đưa vào cách ly, xét nghiệm; nếu có vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh, sau khi điều trị xong sẽ thực hiện các bước xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Phòng: Nam điều dưỡng mắc Covid-19 từng về Hải Dương trong dịch - 3

Đối với các trường hợp này, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, nếu có vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh, sau khi điều trị xong sẽ thực hiện các bước xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng Hải Phòng, trong ngày hôm nay, 23/2, thành phố đã tập trung cao truy vết chùm 3 ca bệnh, trong đó bệnh nhân Đ.T.P có 311 F1, 1.423 F2; khai thác bệnh nhân N.V.Q vì có nhiều lịch trình đi chung với bệnh nhân Đ.T.P, nên ngoài các F1 đã được xác định, phát hiện được thêm 5 F1; bện nhân Đ.T.T (em gái BN Đ.T.P) có 52 F1.

Ngay trong đêm 22/2, ngành Y tế phối hợp với các Bộ ngành Trung ương xác minh được nguồn lây của các bệnh nhân là từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Ngành Y tế cũng đã lấy 1.737 mẫu của toàn bộ xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, kết quả 1.337 mẫu âm tính, còn lại chờ kết quả. Ngày hôm nay đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm diện rộng của toàn bộ khu vực liên quan của quận Lê Chân.