1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hải Phòng

Nữ điều dưỡng nhiễm SARS-CoV-2 đã đi 15 địa điểm trên địa bàn thành phố

An Nhiên

(Dân trí) - Theo ngành Y tế Hải Phòng, nữ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải nhiễm SARS-CoV-2 trong 14 ngày gần đây đã đi khoảng 15 địa điểm, có những địa điểm người bệnh không nhớ rõ, đang điều tra bổ sung.

Nữ điều dưỡng nhiễm SARS-CoV-2 đã đi 15 địa điểm trên địa bàn thành phố - 1

Ca nhiễm đã đi khoảng 15 địa điểm trên địa bàn thành phố

Liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2, là chị Đ.T. Ph. (SN 1995, địa chỉ Thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, ngành Y tế và huyện Thủy Nguyên TP Hải Phòng trưa 22/2 cho biết đã tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Huyện phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn, lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với trường hợp Đ.T.Ph. để đưa đi cách ly tập trung. Đồng thời, lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Nữ điều dưỡng nhiễm SARS-CoV-2 đã đi 15 địa điểm trên địa bàn thành phố - 2

Qua truy vết xác định 12 trường hợp F1

Về công tác truy vết, cách ly y tế, đến 7h ngày 22/2 đã phát hiện 12 trường hợp F1 (5 người nhà, 5 người họ hàng mà bệnh nhân đã đến nhà chơi, 2 nhân viên y tế) đưa vào cách ly tập trung tại cơ sở 2 BV Việt Tiệp. Đang tiếp tục điều tra các trường hợp F1 tiếp xúc gần với BN.

Các quận huyện xã phường khẩn trương truy vết F1, F2 để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm sớm; phun khử khuẩn các địa điểm bệnh nhân đã đi qua; tiếp tục mở rộng xét nghiệm các trường hợp liên quan để phát hiện sớm các ca lây nhiễm.