Hải Phòng mở cửa thử nghiệm dịch vụ karaoke, vũ trường từ 15/3

(Dân trí) - TP Hải Phòng cho phép thử nghiệm hoạt động trở lại đối với dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường từ ngày 15/3-15/5.

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản về việc thử nghiệm hoạt động trở lại đối với dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường.

Theo đó, TP này đồng ý đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao về việc cho phép thử nghiệm hoạt động trở lại đối với dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố trong 2 tháng, từ ngày 15/3-15/5.

Hải Phòng mở cửa thử nghiệm dịch vụ karaoke, vũ trường từ 15/3  - 1

Hải Phòng cho phép karaoke, vũ trường được thử nghiệm hoạt động trở lại (Ảnh minh họa).

UBND TP Hải Phòng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường và các đối tượng sử dụng dịch vụ do các cơ sở trên cung cấp phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao và các nội dung đã cam kết.

Sở Văn hóa và Thể thao được giao chủ trì cùng Sở Y tế, công an thành phố và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố trong quá trình thử nghiệm hoạt động trở lại đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Văn bản số 497/BVHTTDL-VHCS ngày 18/2/2022. 

Bên cạnh đó, UBND TP Hải Phòng yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố ký cam kết tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh của trung ương và thành phố; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; báo cáo UBND thành phố kết quả hoạt động thử nghiệm; căn cứ diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố, kịp thời đề xuất điều chỉnh đối với việc thử nghiệm hoạt động trở lại của các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường (nếu có).