Thứ ba, 11/05/2021 - 13:25

Hải Phòng giãn cách vận tải, người vào Hải Dương phải khai báo y tế

Dân trí

UBND TP Hải Phòng vừa yêu cầu ngành giao thông giảm 50% số hành khách trên các tuyến xe buýt, xe khách, taxi. Còn tỉnh Hải Dương yêu cầu người từ tỉnh thành khác vào địa bàn này phải khai báo y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng nay (ngày 11/5), ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã có ý kiến chỉ đạo về lĩnh vực vận tải khách đường bộ, đường thủy.

Cụ thể, đối với vận tải bằng đường bộ, Chủ tịch thành phố Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, chỉ được chở không quá 50% số người cho phép trong cùng một thời điểm và không vượt quá 20 người trên phương tiện (kể cả người lái và nhân viên phục vụ trên xe), bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế.

Hải Phòng giãn cách vận tải, người vào Hải Dương phải khai báo y tế - 1

Người từ các tỉnh, thành phố khác vào Hải Dương phải khai báo y tế (Ảnh: Nguyễn Dương).

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng yêu cầu lái xe không được dừng, đỗ phương tiện để đón, trả khách hoặc để khách, lái xe, phụ xe xuống sử dụng các dịch vụ ăn - uống, mua bán hàng hóa và các dịch vụ khách khi qua các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

Bên cạnh đó, ông Tùng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa, bố trí nơi ở tập trung cho lái xe, phụ xe; đăng ký với chính quyền địa phương để quản lý; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của các lái xe, phụ xe, lịch trình di chuyển của phương tiện; hạn chế bố trí phương tiện đi đến các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

Ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương. Các bến phà, bến khách ngang sông, bến đò trong địa bàn thành phố chỉ được chở không quá 50% số người cho phép, đồng thời phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Thời gian thực hiện các nội dung trên từ 12h ngày 11/5, cho đến khi có chỉ đạo mới.

Người từ các tỉnh, thành phố khác vào Hải Dương phải khai báo y tế

Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp tỉnh thực hiện nghiêm việc kiểm tra người, phương tiện từ các tỉnh, thành phố khác, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch vào Hải Dương.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương chỉ đạo lực lượng trực chốt yêu cầu người dân (kể cả người điều khiển phương tiện) phải khai báo y tế đầy đủ bằng giấy hoặc khai báo y tế điện tử (quét mã QR Code). Thực hiện phun khử khuẩn triệt để phương tiện.

Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Hậu cần khẩn trương trang bị ngay cơ sở vật chất bảo đảm các chốt có đủ điều kiện thực hiện nghiêm nhiệm vụ được giao, trang bị ngay các ô che nắng cho lực lượng làm việc ngoài đường.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông và các chốt trưởng chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương về việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung công việc được giao.

Từ ngày 1/5 đến 10/5, tỉnh Hải Dương ghi nhận 6 ca mắc Covid-19. Hiện các ca bệnh này đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương. Toàn tỉnh hiện có hơn 2.200 F1 (đang cách ly tập trung hơn 540 người).

An Nhiên - Nguyễn Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất