1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hai người Hàn Quốc cư trú trái phép tại Quảng Ninh để làm du lịch

(Dân trí) - Bất ngờ kiểm tra một số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, cơ quan công an phát hiện 2 người nước ngoài cư trú trái phép tại đây.

Hai người Hàn Quốc cư trú trái phép tại Quảng Ninh để làm du lịch - 1

Người đàn ông Hàn Quốc cư trú trái phép ký vào biên bản xử lý vi phạm tại cơ quan công an (ảnh báo QN)

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay (25/6) cho biết, đã bàn giao 2 người nước ngoài mang quốc tịch Hàn Quốc cư trú trái phép cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an để tiến hành xử lý vi phạm và trục xuất theo quy định.

Trước đó vào ngày 24/6, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Công an TP. Hạ Long bất ngờ kiểm tra việc chấp hành quy định khai báo tạm trú cho người nước ngoài và thủ tục xuất nhập cảnh của người nước ngoài đang tạm trú tại cơ sở Homestay (có địa chỉ tại phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long), phát hiện ông Kim Tae Yoon (SN 1956, quốc tịch Hàn Quốc) đang có hoạt động hướng dẫn viên trái phép tại đây.

Thời điểm kiểm tra, ông Kim Tae Yoon đã không xuất trình được hộ chiếu cũng như các giấy tờ khác có giá trị thay thế hộ chiếu.

Theo khai nhận của ông Kim Tae Yoon, từ tháng 7/2014, ông này đã nhập cảnh vào Việt Nam và sau đó làm việc cho nhiều công ty du lịch tại các địa bàn như Nha Trang, Đà Nẵng…

Cũng liên quan đến việc cư trú trái phép để hoạt động hướng dẫn viên du lịch, Công an tỉnh Quảng Ninh qua kiểm tra một nhà nghỉ ở  tổ 5 khu 9A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long cũng đã phát hiện ông Kim Yung Kun (SN 1956, quốc tịch Hàn Quốc) đang có hành vi tương tự như trên.

An Nhiên