1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Thanh Hóa:

Hai người bị điện giật tử vong trên đường đi gặt lúa

(Dân trí) - Trong lúc đi qua suối gặt lúa, hai người nông dân trên địa bàn huyện miền núi Quan Hóa đã vướng vào dây điện và bị giật tử vong.

Thông tin từ UBND xã Hiền Kiệt (huyện Quan Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn điện giật thương tâm khiến 2 người tử vong.

Theo những thông tin ban đầu, vào sáng sớm ngày 28/5, anh Lương Văn D. (SN 1987) và chị Vi Thị G. (SN 2002) cùng trú tại bản Chiềng Căm, xã Hiền Kiệt, ra đồng gặt lúa.

Trên đường đi, cả hai đi qua suối Khiết, thuộc bản Chiềng Hin (Hiền Kiệt). Tại đây, vào đêm qua (27/5) một trận giông lớn đã làm đổ cột điện khiến dây điện vắt ngang qua suối. Do sự việc xảy ra vào ban đêm nên cơ quan điện lực chưa nắm được để cắt điện.

Vì vậy, đoạn suối Khiết nói trên đã bị nhiễm điện. Anh D. và chị G. trên đường ra đồng để gặt lúa khi đi qua suối đã bị điện giật dẫn đến tử vong.

Nhận được thông tin UBND xã Hiền Kiệt đã cử lực lượng tới phong tỏa hiện trường, đồng thời báo cho cơ quan điện lực cắt điện. Ngay trong sáng nay, Công an huyện Quan Hóa đã cử cán bộ tới hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị có liên quan để tiến hành điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Bình Minh