Hòa Bình:

Hai học sinh bị nước lũ cuốn tử vong

Thái Bá

(Dân trí) - Thấy đoạn đường ngập sâu nước lũ, hai em học sinh ở Ninh Bình vẫn cố dắt xe đạp đi qua. Một em bị trượt chân ngã, em còn lại cố gắng cứu bạn nhưng cả hai bị nước lũ cuốn tử vong.

Khoảng 7h30 sáng 16/10, một vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra tại xóm Bờ Sông, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy (Hòa Bình). Thời điểm này, có hai em học sinh ở huyện Nho Quan (Ninh Bình) đến khu vực nói trên để chơi.

Hai học sinh bị nước lũ cuốn tử vong - 1

Hiện trường nơi hai em học sinh bị nước lũ cuốn trôi.

Lúc quay về, nước lũ dâng cao, đường bị ngập sâu nhưng hai học sinh này vẫn cố dắt xe đạp đi qua để về nhà. Bất ngờ, một trong hai em bị trượt chân ngã, em còn lại thấy vậy lao tới cứu giúp. Do nước lũ chảy xiết đã cuốn cả hai em đi xa.

Người dân địa phương sau khi phát hiện sự việc đã đến cứu vớt nhưng không kịp. Thi thể các em được tìm thấy sau đó cách hiện trường khoảng 100m.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Trần Dự, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Đồng Phong, huyện Nho Quan xác nhận sự việc trên và cho biết, danh tính hai học sinh tử vong là Phạm Nhật Minh (SN 2007) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 2007), cùng trú phố Hồng Lai, thị trấn Nho Quan, học sinh trường THCS Đồng Phong, huyện Nho Quan.

Sau khi tìm thấy thi thể hai em học sinh, trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.