1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Gia Lai:

Hai cha con tử vong khi đào hầm rút

(Dân trí) - Ngày 24/4, ông Nguyễn Tất Thắng - Trưởng Công an xã An Phú, TP Pleiku - cho biết, trên địa bàn xã An Phú vừa xảy ra một vụ tai nạn đáng tiếc khiến hai cha con tử vong.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Mười (SN 1969) và con trai Nguyễn Thanh Sang (SN 1991).

Theo thông tin ban đầu, gia đình ông Mười làm nghề thu mua cá biển tươi rồi hấp mang bán. Do đó lượng nước thải trong quá trình sản xuất thải ra nhiều. Thời gian gần đây, ông Mười phát hiện hầm rút chứa nước thải trong quá trình hấp cá đã đầy nên quyết định đào thêm một hầm rút bên cạnh hầm rút cũ để chứa nước thải.

Người nhà đang tổ chức tang lễ cho hai cha con
Người nhà đang tổ chức tang lễ cho hai cha con

Đến ngày 23/4, hầm rút mới đã được cha con ông Mười đào sâu khoảng 2,5 m, đường kính khoảng 1,5 m. Khoảng 17h chiều 23/4, ông Mười cầm xà beng đứng ở hầm mới đục lỗ thông qua hầm cũ để nước thải bên hầm cũ tràn qua thì bất ngờ bị ngạt khí, bất tỉnh.

Hiện trường xảy ra vụ việc
Hiện trường xảy ra vụ việc

Anh Sang ở gần đó thấy vậy lao tới kêu cứu và cũng bị ngã xuống hầm. Vợ ông Mười thấy vậy đến hầm rút tìm thì phát hiện thi thể của cả hai nên đã hô hoán người dân xung quanh giúp đỡ.

Sau đó, chính quyền địa phương cùng người dân đã dùng dây kéo hai cha con ông Mười lên, lúc này cả hai đã tử vong. Nước thải trong hầm thời điểm đó cao khoảng 0,5 m.

Hiện Công an TP Pleiku đã tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Được biết, anh Sang hiện đã có vợ và 2 con nhỏ.

Phạm Hoàng