TPHCM:

Hai anh em ruột cùng tẩm xăng tự thiêu, bốc cháy như đuốc trên cầu

(Dân trí) - 2 cụ ông là anh em ruột, do bị bệnh nặng, bế tắc trong cuộc sống đã rủ nhau mua xăng đến cầu Ông Hoá, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM tự thiêu…

Chiều nay 5/2, thông tin từ Công an quận 2, TPHCM cho biết đã bàn giao thi thể 1 nạn nhân tử vong do tự thiêu cho gia đình ở quận 9, TPHCM lo hậu sự. Người còn lại (được xác định là anh ruột của người tử vong) đang được cấp cứu tại Bệnh viện 115, TPHCM, tiên lượng xấu vì tuổi cao và bị bỏng nặng.

Cơ quan chức năng phong toả hiện trường vụ nghi án 2 cụ ông tự thiêu trên cầu Ông Hoá.
Cơ quan chức năng phong toả hiện trường vụ nghi án 2 cụ ông tự thiêu trên cầu Ông Hoá.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an quận 2 cho biết, khoảng 8h sáng cùng ngày, 2 cụ ông là anh em ruột 81 tuổi và 67 tuổi từ nhà ở quận 9 rủ nhau sang quận 2 mua xăng tự thiêu.

Theo những người chứng kiến, vào thời gian trên, họ nhìn thấy 2 cụ già ngồi giữa cầu Ông Hoá, trên đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2. Bất ngờ cả cùng 2 bùng cháy dữ dội như ngọn đuốc. Nhiều người đã tìm mọi phương tiện lao vào dập lửa, tuy nhiên khi lửa tắt, 1 người đã tử vong tại chỗ, người còn lại bỏng nặng.


Hiện trường 2 anh em ruột tự thiêu.

Hiện trường 2 anh em ruột tự thiêu.

“Người nhà của 2 cụ ông cho biết, do bệnh tật và bế tắc trong cuộc sống, 2 cụ đã mua xăng rồi cùng nhau đến khu vực cầu Ông Hoá, quận 2 tự thiêu. Người tử vong được xác định là người em, 67 tuổi”, Công an quận 2 thông tin.

Nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, có khả năng Công an quận 2 sẽ không khởi tố vụ án để điều tra vì quá trình khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết cũng như ghi lời khai các nhân chứng, người thân… đã làm rõ vụ việc.

Đăng Lê