Hai anh em "mất tích" ở Bạc Liêu được tìm thấy ở TPHCM

(Dân trí) - Gia đình bà Vưu Cẩm Huyền (ngụ phường 8, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã tìm thấy con và cháu bỏ nhà đi sau hơn nửa tháng tích cực tìm kiếm. Cả 2 anh em họ này được phát hiện ở nhà một người quen tại TPHCM.

Gia đình bà Vưu Cẩm Huyền cho biết, khoảng 19h tối ngày 26/10, gia đình nhận được điện thoại từ cha dượng (ở TPHCM) của cháu Đào Hoàng H. (14 tuổi, cháu bà Huyền), thông báo là đã tìm thấy 2 cháu H. và Vưu Thị Cẩm U. (11 tuổi, con bà Huyền) ở nhà một người quen của gia đình là ông Tấn ngụ tại quận 6, TPHCM. Được biết, ông Tấn là ông ngoại nuôi của cháu H.

Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đã cử lực lượng cùng phương tiện lên nhà ông Tấn để đưa 2 cháu H. và U. về nhà.


2 cháu H. và U. đã được tìm thấy và đưa về nhà an toàn. (Ảnh: CTV)

2 cháu H. và U. đã được tìm thấy và đưa về nhà an toàn. (Ảnh: CTV)

Theo 2 cháu cho biết, lý do 2 cháu tự ý bỏ nhà đi là do buồn chuyện gia đình, cộng với việc cháu H. nghỉ học 2 ngày nên cô chủ nhiệm mời phụ huynh để hỏi rõ nguyên nhân; còn U. thường chơi games nên cũng bị cha nhắc nhở.

Về việc bỏ nhà đi, cả 2 cháu H. và U. đều không chuẩn bị trước, khi H. rủ U. bỏ nhà lên ông ngoại nuôi ở TPHCM thì được U. đồng ý. Sau đó, 2 cháu lấy 2 xe đạp rồi bỏ nhà đi trong đêm 13/10.

Sau khi 2 cháu được tìm thấy và về đến nhà, người thân, hàng xóm và đại diện Trường THCS Trần Văn Ơn (TP Bạc Liêu, nơi 2 cháu đang học) đã đến thăm hỏi, động viên, cũng như tạo mọi điều kiện để 2 cháu tiếp tục trở lại trường học tập.

Theo bà Vưu Cẩm Huyền, lúc còn nhỏ, cha mẹ cháu Đào Hoàng H. ở gần nhà ông Nguyễn Văn Tấn, được ông Tấn thương và nhận H. làm cháu ngoại nuôi.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 22h tối ngày 13/10, gia đình bà Vưu Cẩm Huyền (ngụ phường 8, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) phát hiện 2 cháu Đào Hoàng H. và Võ Vưu Cẩm U. không ở nhà; đồng thời hai chiếc xe đạp cũng không thấy. Nghi 2 cháu bỏ nhà đi hoặc gặp điều gì bất trắc, gia đình đã thông tin nhờ chính quyền tìm kiếm.

Huỳnh Hải