Khánh Hòa:

Hai 9X gây hàng loạt vụ cướp lĩnh án

(Dân trí) - Sáng 8/7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt hai đối tượng tuổi đời rất trẻ, một bị cáo trong đó còn là học sinh, đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản ở Nha Trang.

Hai 9X gây hàng loạt vụ cướp lĩnh án - 1

Hùng và Khôi trước vành móng ngựa
 
Hai bị cáo là Nguyễn Trung Hùng (SN 1993, trú Phan Đình Giót, TP Nha Trang) nhận 30 tháng tù và Phạm Tấn Khôi (học sinh, SN 1993, trú 48 Hùng Vương, TP Nha Trang) 24 tháng tù, cùng về tội cướp giật tài sản.

 

Theo cáo trạng, tối ngày 23/12/2010, Hùng rủ Khôi đi cướp giật tài sản để lấy tiền tiêu xài, Khôi đồng ý. Cả hai đến số 1E Quân Chấn thuê một chiếc xe máy của anh Nguyễn Minh Quang làm phương tiện. Khôi điều khiển xe chở Hùng qua các tuyến phố, khi đến đoạn đường đối diện sân bóng Vĩnh Nguyên đường Trần Phú, Nha Trang cả hai phát hiện thấy anh Dương Trí Bình và chị Nguyễn Lê Tường Vy đang đi trên một xe máy, kẹp giữa một túi xách. Khôi liền cho xe tăng tốc độ, ép sát vào xe anh Bình để Hùng ngồi sau giật túi xách của chị Vy, bên trong có 1 diện thoại, 1,7 triệu đồng, 16 USD và một số giấy tờ tùy thân.

 

Thấy vậy, anh Bình đuổi theo làm hai xe va chạm nhau, đuôi xe của Hùng và Khôi bị vỡ còn xe của anh Bình và chị Vy bị đổ. Sau khi bỏ chạy thoát, cả hai đem xe về trả và đưa cho anh Quang 200.000 đồng tiền sửa xe, số còn lại cả hai chia nhau.

 

Ngày 24/12/2010, Hùng bị bắt, Khôi ra đầu thú.

 

Tại cơ quan điều tra, Hùng, Khôi và một đồng phạm tên Nguyễn Văn Tiến còn khai nhận cũng với thủ đoạn trên, cả ba đã thực hiện 7 vụ cướp giật khác. Đó là vụ cướp túi xách bên trong có 420.000 đồng và một số sách vở của một phụ nữ đi xe đạp trên đường trần Hưng Đạo tối ngày 17/12; cướp giật một chiếc điện thoại của hai phụ nữ đi xe đạp trên đường Hoàng Hoa Thám gần trường Chu Văn An tối ngày 20/12; Cướp giật chiếc ví của chị Nguyễn Thị Thanh Thủy đang cầm trên tay ngồi sau xe máy bên trong có 1.000.000 đồng, 3 thẻ ATM tại ngã tư đường Trần Hưng Đạo – Lý tự Trọng tối ngày 21/12;

 

Hùng và Tiến sử dụng xe máy không biển số giật trượt một túi xách của một phụ nữ đi xe đạp trên đường Trần Phú tối một ngày đầu tháng 12; Cũng trên đường Trần Phú đoạn đối diện công viên Yến Phi tối một ngày đầu tháng 12, Hùng, Tiến giật một túi xách của một người phụ nữ đi xe đạp bên trong chỉ có sách vở; Cũng tại địa điểm trên tối một ngày trong tháng 12, Hùng, Tiến tiếp tục giật một túi xách bên trong có một điện thoại di động của một phụ nữ đi xe đạp; Hùng, Tiến giật một túi xách bên trong có 28.000 đồng và một điện thoại di động của một phụ nữ đi xe đạp trên đường Trần Phú đoạn đối diện khách sạn Hải Yến tối một ngày tháng 12.

 

Trong 7 vụ này có 6 vụ do chưa xác định được người bị hại nên chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự đối với Hùng, Khôi, Tiến. Khi nào xác định được sẽ xử lý sau.

 

Trịnh Anh