Thứ bảy, 12/09/2015 - 17:02

Hà Nội: Xử lý 2 đối tượng đánh giày kiểu... trấn lột

Dân trí

Chung và Quỳnh chèo kéo, ép du khách ngoại quốc đánh giày, thu giá cao từ 100-120 nghìn đồng. Thậm chí, nhiều du khách không muốn đánh giày, các đối tượng lao đến giật giày dép để làm.

 


Hai đối tượng đánh giày kiểu trấn lột bị xử phạt hành chính.

Hai đối tượng đánh giày kiểu trấn lột bị xử phạt hành chính.

 

Chiều 12/9, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý hai đối tượng Phạm Văn Chung (SN 1983, ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) và Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, ở TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, Chung và Quỳnh được xác định là hai đối tượng có hành vi chèo kéo du khách nước ngoài đánh giày, sửa giày để lấy giá tiền cao.

Trước đó, báo chí phản ánh tình trạng một nhóm thanh niên chuyên ép du khách nước ngoài đánh, sửa giày với giá cắt cổ tại khu vực phố cổ Hà Nội. Mặc dù nhiều du khách không có nhu cầu nhưng các đối tượng đã lao tới giật giày, dép từ chân du khách để đánh và sửa rồi thu phí lên tới vài trăm nghìn đồng mỗi đôi.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi chèo kéo, "chặt chém" du khách nước ngoài khi đánh, sửa giày dép, thu từ 100-120 đồng/đôi.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, các đối tượng đã bị xử lý nhiều lần về hành vi chèo kéo, đeo bám người nước ngoài. Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, các đối tượng này hoạt động đơn lẻ, lợi dụng việc bất đồng về ngôn ngữ để chèo kéo, "chặt chém" du khách. Cơ quan công an chưa phát hiện các đối tượng có sự móc nối với nhau.

Tiến Nguyên