Hà Nội: Xin vượt không được, tài xế xe tải lạng lách, chặn đầu ô tô con

(Dân trí) - Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế xe tải cho biết, nhiều lần xin vượt nhưng lái xe con không nhường đường, nên người này lạng lách vượt lên, chặn đầu, dùng gậy sắt "nói chuyện" với lái xe con.

Chiều 15/6, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã lập biên bản xử phạt lái xe tải Đỗ X.H. (SN 1991, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi lạng lách và đỗ xe trên đường không đúng nơi quy định.

Hà Nội: Xin vượt không được, tài xế xe tải lạng lách, chặn đầu ô tô con - 1

Tài xế H. làm việc với lực lượng CSGT.

Trước đó, chiều 11/6, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip của một lái xe cá nhân ghi lại hình ảnh một chiếc xe ô tô tải từ phía sau phóng vọt lên và dừng lại phía trước. Ngay sau đó, lái xe tải là một nam thanh niên cầm theo gậy sắt mở cửa xe bước xuống "nói chuyện" với lái xe ô tô cá nhân.

Do lái xe ô tô con vẫn ngồi trong xe không xuống nên lái xe tải này sau một hồi đứng ngoài đe dọa không thành đã lên xe phóng đi.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ. Chiều 15/6, Phòng CSGT đã mời lái xe tải là Đỗ X.H. lên trụ sở để làm việc.

Tại trụ sở Phòng CSGT, lái xe tải H. thừa nhận hành vi vi phạm. Theo tường trình của anh H., chiều ngày 11/6, trong quá trình điều khiển xe tải chở hàng hóa trên Quốc lộ 1B từ Bắc Ninh về Hà Nội, khi đến km 157, lái xe này có xin vượt xe con phía trước nhưng không được.

Sau nhiều lần lái xe con không nhường đường, khi vượt lên được phía trước, trong tâm trạng bức xúc, lái xe tải đã cầm gậy sắt, mở cửa xe để xuống "nói chuyện" với lái xe con.

Phòng CSGT đã lập biên bản đối với lái xe Đỗ X.H. về 2 lỗi vi phạm là điều khiển xe lạng lách trên đường và dừng, đỗ trên đường sai quy định. Với 2 hành vi vi phạm trên, tài xế H. bị xử phạt tổng mức hơn 11 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng.