Hà Nội: "Tuýt còi" nhiều tiệm bánh trung thu người dân chen chân mua

(Dân trí) - Sức mua lớn khiến nhiều cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên phố Thụy Khuê (Hà Nội) dồn ứ khách, người mua chen chân, xếp cả hàng dài. Chính quyền sở tại phải yêu cầu chủ một số cơ sở tạm đóng cửa.

Hà Nội: Tuýt còi nhiều tiệm bánh trung thu người dân chen chân mua  - 1

 Cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê bị yêu cầu tạm đóng cửa vào trưa 18/9 để đảm bảo quy định phòng, chống dịch (Ảnh: Báo KTĐT).

Chiều 19/9, ông Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, chính quyền sở tại vừa yêu cầu tạm đóng cửa một số cửa hàng bán bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê vì đã để khách hàng tập trung, có dấu hiệu vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, nhiều cửa hàng kinh doanh bánh trung thu trên phố Thụy Khuê (phường Thụy Khuê) đã bị đóng cửa từ trưa qua (18/9), trong đó có cơ sở, cửa hàng kinh doanh sản xuất bánh trung thu Bảo Phương.

Sau đó, để đảm bảo an toàn và phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn Hà Nội được mua bánh trung thu truyền thống, UBND quận Tây Hồ, UBND phường Thụy Khuê đã chủ động hỗ trợ việc bán hàng an toàn cho người dân.

Trong sáng 19/9, lực lượng chức năng đã tổ chức cho các cơ sở kinh doanh bánh trung thu bán hàng tại trường THPT Chu Văn An, ở địa chỉ 260 phố Thụy Khuê để đảm bảo không gian rộng hơn. Đồng thời, chính quyền sở tại cũng cử lực lượng hỗ trợ đảm bảo công tác phòng chống dịch, yêu cầu người dân khi mua bánh phải xếp hàng, giữ khoảng cách, đảm bảo quy tắc 5K…

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí phản ánh, trong hai ngày 17 và 18/9, tại các tiệm bánh trung thu trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) có rất đông người xếp hàng chờ mua bánh, nhiều lúc không đảm bảo giãn cách, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Quận Tây Hồ là một trong số 19 quận, huyện được UBND TP Hà Nội cho phép nới lỏng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ để phát triển sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình mở cửa hoạt động trở lại, Hà Nội yêu cầu chủ cơ sở phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch; thực hiện quét mã QR đối với tất cả khách hàng đến mua sản phẩm…

Tin liên quan
Đang được quan tâm