Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 500 bà bầu

(Dân trí) - Sáng 11/9, Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 500 bà bầu trên địa bàn quận Hoàng Mai. Tại đây, các thai phụ sẽ được tiêm loại vắc xin Pfizer.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 500 bà bầu ở Hà Nội

Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 500 bà bầu - 1

Sáng 11/9, nhiều thai phụ trên địa bàn quận Hoàng Mai đến Bệnh viện Thanh Nhàn tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Khoảng 8h30 ngày 11/9, hàng trăm bà bầu trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) có mặt tại Bệnh viện Thanh Nhàn để khám sàng lọc, siêu âm trước khi vào tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Có mặt tại điểm tiêm từ sớm để làm nhiệm vụ phân luồng và hướng dẫn các thai phụ khai báo y tế, khám sàng lọc trước khi tiêm, bác sĩ Trần Quyết Thắng, Trưởng khoa phụ sản 1 (Bệnh viện Thanh Nhàn) cho biết: "Hiện nay bệnh viện đang tổ chức tiêm cho khoảng 1.020 bà bầu trên toàn địa bàn quận Hoàng Mai, và trong sáng nay bệnh viện sẽ tiêm cho khoảng 500 bà bầu".

Theo bác sĩ Thắng, để được tiêm trong đợt này, các bà bầu phải đảm bảo thai kỳ trên 13 tuần tuổi, bà bầu phải được kiểm tra các bệnh lý kèm theo như các loại bệnh mãn tính... Ngoài ra, việc siêu âm thai cũng là một bước quan trọng trong việc đảm bảo các điều kiện để thai phụ được tiêm vắc xin.

Đối với những thai phụ có vấn đề như nước ối, thai nhi bất thường hoặc huyết áp không ổn định, bệnh viện sẽ tiến hành điều trị, theo dõi tới khi thai phụ ổn định mới tổ chức tiêm đảm bảo an toàn nhất cho cả mẹ và thai nhi.

Cũng theo bác sĩ Thắng, trong sáng nay các thai phụ được tiêm vắc xin Pfizer.

Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 500 bà bầu - 2

Bác sĩ Trần Quyết Thắng, Trưởng khoa phụ sản 1 (Bệnh viện Thanh Nhàn) cho biết, các thai phụ phải đảm bảo thai nhi đủ 13 tuần tuổi thì mới được tiêm vắc xin.

Cầm trên tay tờ giấy khai báo thông tin trước khi tiêm, chị Nguyễn Thị Hồng, 31 tuổi cho biết, sau khi trải qua các bước khai báo y tế, khám sàng lọc, chị đang khá hồi hộp chờ được tiêm vắc xin.

"Cháu hiện đã được 30 tuần tuổi, đủ điều kiện để tiêm vắc xin trong đợt này. Trước khi đăng ký danh sách tiêm, bản thân tôi cũng khá lo lắng vì mình đang mang bầu, nhưng khi được người nhà động viên, cộng với tình hình dịch bệnh đang căng thẳng nên tôi đã quyết định đi tiêm trong đợt này", chị Hồng chia sẻ.

Có mặt tại khu vực chờ tiêm, chị Nguyễn Thị Nga, 32 tuổi cho biết, cách đây 2 hôm chị đăng ký danh sách tiêm tại phường nơi mình sinh sống, ngày hôm qua (10/9) đã được nhận thông báo đi tiêm tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Ngồi chờ tại khu vực theo dõi sau khi tiêm, chị Nguyễn Thị Bưởi, 26 tuổi cho biết, chị đang mang thai tuần thứ 33. Ban đầu khi nghe tới việc tiêm vắc xin, chị Bưởi cũng không có ý định đi tiêm vì sợ ảnh hưởng đến con. Tuy nhiên sau khi nghe được khuyến cáo từ Bộ Y tế thì chị đã thay đổi quyết định, và hiện giờ chị cảm thấy an toàn hơn sau khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận sáng nay:

Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 500 bà bầu - 3

Các thai phụ đến Bệnh viện Thanh Nhàn phải khai báo y tế trước khi vào khu vực khám sàng lọc.

Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 500 bà bầu - 4

Sáng 11/9, sẽ có 500 thai phụ được tiêm vắc xin Pfizer.

Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 500 bà bầu - 5

Tại khu vực khám sàng lọc, các nhân viên y tế và bác sĩ sẽ lấy thông tin về tuần tuổi thai nhi, các bệnh lý nền...

Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 500 bà bầu - 6

Sau khi khám sàng lọc qua các bước, các bà bầu sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Tin liên quan
Đang được quan tâm