Hà Nội: Thanh niên chạy mô tô 299 km/h không có giấy phép lái xe

(Dân trí) - Muốn thử chất lượng xe, nam thanh niên điều khiển mô tô phân khối lớn lên Đại lộ Thăng Long, chạy với tốc độ 299 km/h. Tuy nhiên, anh này lại không có giấy phép lái xe theo quy định.

Hà Nội: Thanh niên chạy mô tô 299 km/h không có giấy phép lái xe - 1

Lái xe Trần Trung K. làm việc với CSGT.

Chiều 11/3, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 11 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) thông tin, đơn vị vừa lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với anh Trần Trung K. (SN 1995, quê Phúc Thọ, Hà Nội; tạm trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội).

Theo đó, anh K. bị lập biên bản về hành vi: điều khiển mô tô đi vào đường cao tốc, chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h và không có giấy phép lái xe. Với các hành vi vi phạm trên, anh K. sẽ bị phạt tiền tổng số 10,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Lãnh đạo Đội CSGT số 11 cho hay, Trần Trung K. được xác định là tài xế điều khiển xe mô tô phân khối lớn chạy với tốc độ 299 km/h ở Đại lộ Thăng Long trong clip lan truyền trên mạng xã hội.

Hà Nội: Thanh niên chạy mô tô 299 km/h không có giấy phép lái xe - 2
Chiếc xe được "thử chất lượng" bằng cách chạy với "tốc độ bàn thờ".

Qua xác minh, Đội CSGT số 11 làm rõ, ngày 9/3, máy bắn tốc độ của đơn vị bắn được hình ảnh khi chiếc xe trên chạy tốc độ 208 km/h.

Làm việc với lực lượng CSGT, anh K. cho biết, sau khi đọc trên báo chí về hành vi của mình, anh đã nhận thức được sai phạm nên chủ động tới Đội CSGT số 11. Sau khi được vận động, anh K. đã mang chiếc xe phân khối lớn trong clip tới trụ sở công an.

Hà Nội: Thanh niên chạy mô tô 299 km/h không có giấy phép lái xe - 3
Hình ảnh chiếc xe máy chạy với tốc độ 299 km/h. (Ảnh cắt từ clip)

Theo tường trình của lái xe vi phạm, do muốn thử xem chất lượng của xe nên anh K. đã chọn Đại lộ Thăng Long và đi với vận tốc như trên.

Được sự tuyên truyền và giáo dục của CSGT, lái xe K. đã nhận thức được lỗi vi phạm, đồng thời hứa sẽ không tái phạm.

Như tin đã đưa, mạng xã hội lan truyền clip xe mô tô Honda CBR1000RR-R Fireblade SP di chuyển với tốc độ gần 299 km/h trên Đại lộ Thăng Long, hướng Hòa Lạc đi trung tâm Hà Nội. Bên cạnh đó, Đại lộ Thăng Long cũng chỉ cho phép ô tô lưu thông, cấm xe máy và xe thô sơ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm