Thứ hai, 05/08/2019 - 20:05

Hà Nội: Tài xế taxi đánh 3 cô gái vì... không chịu đi xe

Dân trí

Theo đơn trình bày của lái xe taxi, sau khi mời vài lần nhưng hành khách không lên xe, giữa Tuyền và 3 cô gái xảy ra mâu thuẫn xô xát...

Hà Nội: Tài xế taxi đánh 3 cô gái vì... không chịu đi xe - 1

Nam tài xế bị tố hành hung 3 cô gái vì "không chịu đi xe" (Ảnh: Do nạn nhân chụp).

Mạng xã hội Facebook vừa "dậy sóng" với câu chuyện của cô gái tố bị một người đàn ông mặc đồng phục taxi Hoàn Kiếm (Hà Nội) hành hung khi không đồng ý đi xe của người này.

Theo chia sẻ của cô gái trên trang cá nhân, khi vừa xuống xe khách (tại bến xe Yên Nghĩa) sau một chuyến đi dài, giữa lúc trời mưa tầm tã, cô thấy một người đàn ông mặc đồng phục taxi Hoàn Kiếm tới mời đi taxi về nhà, "làm giá" 80.000 đồng.

Khi cô gái và hai bạn từ chối không đi, không tiếp chuyện thì người đàn ông này vẫn không ngừng mời mọc, tiếp tục giảm giá 70.000 - 60.000 đồng.

"Hết sức khó chịu với kiểu đeo bám "dai như đỉa", tôi trả lời dứt khoát rằng mình sẽ không đi thì ngay lập tức bị anh đánh một phát vào cổ bằng chiếc ô dài đang cầm trên tay. Hai bạn tôi lên tiếng bênh vực thì bị đánh vào đầu, vào bụng, vào chân, có bạn còn bị tát thẳng tay gãy cả kính. Chúng tôi hét lên rằng sẽ báo công an nếu anh không ngừng tay", cô gái viết trên Facebook.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 5/8, Trung tá Nguyễn Quý Hưng - Trưởng Công an phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, hiện đơn vị này đã mời tài xế taxi bị tố có hành vi dùng ô đánh 3 cô gái ở bến xe Yên Nghĩa lên làm việc.

Hà Nội: Tài xế taxi đánh 3 cô gái vì... không chịu đi xe - 2

Bến xe Yên Nghĩa.

Danh tính tài xế được xác định là Nguyễn Ngọc Tuyền (33 tuổi, trú tại Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội). Tuyền là lái xe taxi BKS 30F - 720.92 của Công ty Cổ phần Thương mại vận tải Hoàn Kiếm.

Tại buổi làm việc, tài xế taxi này thừa nhận đã hành hung và có lời nói khiếm nhã với 3 cô gái.

Trong chiều 5/8, lãnh đạo hãng taxi Hoàn Kiếm đã có mặt tại công an phường Yên Nghĩa để phối hợp làm việc.

Theo lãnh đạo công an phường Yên Nghĩa, sau khi xảy ra sự việc, đơn vị này cũng đã mời 1 trong số 3 cô gái tố nam tài xế taxi hành hung lên làm việc nhưng cô gái này từ chối vì cho rằng đây là việc nhỏ và không muốn ảnh hưởng đến công việc của mình.

Cũng trong chiều 5/8, hãng taxi Hoàn Kiếm đã đến làm việc với đại diện bến xe Yên Nghĩa và mang theo biên bản làm việc với tài xế taxi.

Theo đơn trình bày của lái xe, khoảng 17h ngày 4/8/2019 lái xe có gặp 3 khách nữ từ bến xe Yên Nghĩa. Lái xe có mời, “làm giá” 80.000 đồng để chở các khách này về một khu chung cư nhưng khách không đi, yêu cầu đi theo đồng hồ. Sau đó lái xe đồng ý đi theo đồng hồ và mời khách lên xe, nhưng lúc này khách không nói gì. Sau khi mời vài lần, khách hàng quát lên với tài xế. Tiếp đó, hai bên có to tiếng và xảy ra xô xát.

Vị đại diện hãng khẳng định, dù bất cứ lý do gì, việc nam tài xế có hành vi đánh nữ hành khách là sai.

Trước mắt, căn cứ trên hành vi vi phạm, phía hãng taxi Hoàn Kiếm đã quyết tước phù hiệu của xe taxi này và đình chỉ 30 ngày đối với tài xế. Hãng cũng cam kết sẽ xử lý nghiêm sau khi có kết luận cuối cùng vể vụ việc.

Đại diện hãng cũng mong muốn được gặp các nạn nhân để xin lỗi và bồi thường thỏa đáng.

Trần Thanh