Thứ sáu, 06/03/2015 - 19:37

Hà Nội: Sẽ chặt hạ nhiều cây xanh trên đường Trần Duy Hưng

Dân trí

Để mở rộng đường Trần Duy Hưng phục vụ dự án nút giao Trung Hòa, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tổ chức chặt hạ và di chuyển 63 cây xanh trên đường Trần Duy Hưng trong mấy ngày tới để phụ vụ thi công Dự án nút giao Trung Hòa - đường Vành đai 3.

Theo Ban quản lý Dự án Thăng Long (Bộ GTVT) - chủ đầu tư dự án nút giao Trung Hòa, dự án này được khởi công từ 8/1, đến nay vẫn vướng mặt bằng nên các đơn vị chưa thể thi công. Nhà thầu đang tổ chức xén hè, chuẩn bị chặt hạ cây xanh từ nút giao Hoàng Minh Giám đến Đại lộ Thăng Long.

Khảo sát của Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trong khu vực thi công của dự án nút giao Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có 63 cây bóng mát cần chặt hạ, di chuyển. Trong có có 25 cây sâu mục sẽ được chặt hạ và 38 cây được di chuyển. Phần lớn cây không lớn, đang trong thời kỳ phát triển. 38 cây không bị sâu mục sẽ được di chuyển bổ sung trên các tuyến đường Hà Nội đang thiếu cây.

Dự án đầu tư xây dựng nút giao Trung Hòa bao gồm xây dựng 2 hầm đường bộ thông theo 2 chiều giao thông, hướng Đại lộ Thăng Long - đường Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám. Mỗi hầm có 3 làn xe cơ giới rộng 3,5m/làn. Hầm đường bộ dài khoảng 691m, trong đó hầm kín dài 120m, hầm hở dài 488m. Dự án sẽ kết thúc trước Tết âm lịch 2016.

Nút giao Trung Hòa là điểm kết nối giữa trung tâm thủ đô Hà Nội với khu vực phía Tây của thành phố và qua các nút giao có các dòng xe từ các tuyến đường giao thông trục chính phía đông bắc như Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lạng Sơn đi qua vành đai 3 lên khu công nghệ cao Hòa Lạc, đi Hòa Bình và ngược lại.

C.N.Q