1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Hà Nội quyết dẹp “bóng cười”, shisha

(Dân trí) - Để phòng ngừa hậu quả, tác hại khi sử dụng các chất gây nghiện, kích thích, UBND TP Hà Nội sẽ huy động lực lượng xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến “bóng cười”, shisha, cỏ Mỹ, tem giấy.

Ngày 26/5, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 110 triển khai tăng cường công tác quản lý, xử lý vi phạm liên quan đến các chất kích thích, gây nghiện nói trên.

Theo UBND TP Hà Nội, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng buôn bán, kinh doanh trái phép các chất gây nghiện, nhất là tại các khu vực gần trường học, quán cà phê, quán bia, quán bar, karaoke.


Đối tượng sử dung bóng cười, shisha, cỏ Mỹ... chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Đối tượng sử dung "bóng cười", shisha, cỏ Mỹ... chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên.

UBND TP Hà Nội cho biết, đối tượng sử dụng các chất gây nghiện trên chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên. Việc này đã gây ra những nguy hại sức khỏe cho người sử dụng và gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Theo UBND TP Hà Nội, dù đã nhận thức đầy đủ về hậu quả tác hại của các chất này song với lợi nhuận quá lớn, các đối tượng vẫn thực hiện các hành vi mua bán, kinh doanh trái phép, tổ chức sử dụng các chất độc hại này; đồng thời, đối với một bộ phận thanh thiếu niên, việc sử dụng các chất trên đã trở thành trào lưu, thú tiêu khiển, thú chơi mới rất đáng báo động.

Để phòng ngừa hậu quả, tác hại khi sử dụng các chất gây nghiện, kích thích nêu trên, UBND TP Hà Nội sẽ huy động lực lượng đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến “bóng cười”, shisha, cỏ Mỹ, tem giấy.

Nhằm lập lại kỷ cương trật tự xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên của người dân, TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm soát thị trường nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu, sản xuất, kinh doanh, buôn bán, tổ chức sử dụng các chất gây nghiện nói trên.

Các ngành nội chính được UBND TP Hà Nội chỉ đạo đẩy mạnh công tác điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, công khai, nghiêm minh một số vụ án nhập lậu, sản xuất, kinh doanh, buôn bán, tổ chức sử dụng các chất gây nghiện trên trên địa bàn thành phố để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Quang Phong