Hà Nội: Phong tỏa Trường Đại học FPT vì có sinh viên mắc Covid-19

Trần Thanh

(Dân trí) - Tối 31/1, Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội được phong tỏa tạm thời vì có một sinh viên mắc Covid-19.

Hà Nội: Phong tỏa Trường Đại học FPT vì có sinh viên mắc Covid-19 - 1

Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất tạm thời được phong tỏa, cách ly.

Tối ngày 31/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) - cho biết, lực lượng chức năng vừa tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ trường FPT cơ sở Hòa Lạc vì một sinh viên của trường mắc Covid-19.

"Ngay sau khi chúng tôi nhận được thông báo từ CDC Hà Nội về trường hợp này, các lực lượng chức năng đã ngay lập tức tiến hành phong tỏa tạm thời trường, tạm thời không cho cán bộ, nhân viên và sinh viên trường di chuyển ra ngoài.

Về trường hợp sinh viên mắc Covid-19, em này học trong lớp có 48 người. Hiện một số học sinh đã nghỉ học từ hôm thứ 6 để về quê. Sau khi tiến hành rà soát, chúng tôi đã liên hệ với chính quyền các tỉnh có sinh viên trở về quê để tiện theo dõi và lập danh sách. Sau khi những em này lên thành phố học lại, chúng tôi sẽ tiến hành quản lý luôn trong trường", ông Hồng nói.

Theo công bố của Bộ Y tế tối 31/1, nam sinh 21 tuổi, khoa Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT là bệnh nhân Covid-19 1815. Ngày 23-24/1, nam sinh này về thị trấn Sao Đỏ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, ăn cưới anh trai.

Từ ngày 25 đến 29/1, nam sinh đi học tại Đại học FPT ở Hòa Lạc, sáng đi học, tối về nhà ở cùng bố mẹ tại chung cư trên đường Duy Tân, quận Nam Từ Liêm. Ngày 28/1, nam sinh ho, đau rát họng, mệt mỏi, nghỉ ở nhà từ 30/1.

Thông tin từ Trường Đại học FPT cho biết, để đảm bảo công tác an toàn phòng dịch, khoanh vùng và dập dịch hiệu quả, với tinh thần cao nhất cùng quốc gia chung tay chống dịch, ngay trong chiều 31/1 sau khi nhận được thông tin, Nhà trường đã gửi thông báo khẩn cấp, yêu cầu các sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới Trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc từ ngày 25/1 tự cách ly tại chỗ, đồng thời ngưng tất cả các lịch trình di chuyển trong lúc chờ danh sách F1, F2 từ cơ quan chức năng;

Nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết các đối tượng thuộc diện F1, F2;

Lập tức thực hiện phong tỏa Trường Đại học FPT và THPT FPT tại Hòa Lạc.

Yêu cầu các đối tượng là sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới Trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc từ ngày 25/1 ngay lập tức thực hiện cài và bật ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động cá nhân.