Hà Nội phong tỏa 2 điểm trên phố Duy Tân vì có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

(Dân trí) - Sau khi phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã cho lực lượng chức năng cách ly y tế khu dân cư ở ngõ 86 và Phòng Công chứng số 3 trên phố Duy Tân.

Sáng 2/2, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã lập các chốt chặn ra vào khu dân cư ở ngõ 86 và Phòng Công chứng số 3 ở số 6 - đều nằm trên phố Duy Tân. Bên trong hàng rào, lực lượng y tế phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bị cách ly và điều tra dịch tễ những người có liên quan.

Hà Nội phong tỏa 2 điểm trên phố Duy Tân vì có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Hà Nội liên tiếp ghi nhận những ca dương tính Covid-19

"Sau khi được thông báo có một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, sáng nay, quận đã cho lực lượng chức năng cách ly y tế khu dân cư ở ngõ 86 và Phòng Công chứng số 3 trên phố Duy Tân", bà Trần Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy nói.

Ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 là người đàn ông 41 tuổi sống ở ngõ 86 Duy Tân có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 2/2.

Ngày 27/1, người này cùng vợ đến Phòng Công chứng số 3 ở số 6 phố Duy Tân làm hợp đồng mua nhà. Trong khoảng 1 tiếng, 2 vợ chồng người này có tiếp xúc BN1814.

Hà Tĩnh: Cách ly 2 xe khách chở lao động về quê

Hà Nội phong tỏa 2 điểm trên phố Duy Tân vì có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 2

Hà Tĩnh vừa tiến hành cách ly 2 xe khách chở hành khách có yếu tố dịch tễ

Tối ngày 1/2, Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện 2 xe khách của nhà xe Bình Sơn chở 125 người đều làm ăn ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai về quê ăn tết có yếu tố dịch tễ, cùng 9 nhân viên nhà xe.

Trong số này có 2 hành khách là chị Nguyễn Thị T. và Nguyễn Thị A. đã đến tiệm làm tóc Hùng Tokyo tại tỉnh Bình Dương (tiệm làm tóc Hùng Tokyo là nơi sinh viên F0 từng đến làm tóc).

Ngay sau đó, Công an thị xã Kỳ Anh bàn giao số hành khách trên 2 xe nói trên về khu cách ly tập trung Mitraco. Trong đó, 6 hành khách được cách ly phòng riêng.

"Cả 6 trường hợp đang được cách ly theo phòng riêng và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm đang tiến hành điều tra, xác minh lại thông tin di chuyển của các trường hợp nêu trên để xác định chính xác F1, F2 với trường hợp F0 tại Bình Dương hay không để có phương án xử lý phù hợp", lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết.

Tin liên quan
Đang được quan tâm