Hà Nội: Người vi phạm tháo chạy khỏi cầu đi bộ khi bị công an kiểm tra

(Dân trí) - Tối 9/7, lực lượng chức năng đã tiến hành chặn 2 đầu cầu đi bộ Mai Dịch để xử lý các trường hợp thanh niên tụ tập đông đúc trên cầu, không đeo khẩu trang và không đảm bảo giãn cách để phòng dịch.

Hà Nội: Người vi phạm tháo chạy khỏi cầu đi bộ khi bị công an kiểm tra

Tối 9/7, để xử lý triệt để tình trạng vi phạm các quy định về phòng chống dịch của UBND TP Hà Nội, lực lượng chức năng phường đã ra quân, chặn 2 đầu cầu đi bộ Mai Dịch. Hơn 30 trường hợp tụ tập trên cầu đi bộ để hóng gió, ăn nhậu và đánh bài, không đeo khẩu trang đã bị lực lượng công an đưa về trụ sở để lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Mức phạt với hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19 là từ 1 đến 3 triệu đồng.

"Em đến cầu đi bộ Mai Dịch khoảng 9h tối, có mua bia lên cầu để ngồi uống, đến 10h thì bị các anh công an đưa về đây. Lỗi của em là không đeo khẩu trang. Em biết là vi phạm luật do em đã chủ quan không đeo", một người vi phạm cho biết.

"Chúng tôi đã huy động tổ công tác hơn 40 người tiến hành xử lý vi phạm tụ tập nơi công cộng sau khi tiếp nhận phản ánh của báo Dân trí. Chúng tôi cũng đã cho đặt 2 biển báo cấm người dân tụ tập trên 2 đầu cầu để cảnh báo người dân không vi phạm và phân công người chốt trực tại đây để tình trạng này không tái diễn trong thời gian tới", bà Đoàn Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Dịch, Cầu Giấy chia sẻ.

Trước đó, ngày 8/7, báo Dân trí đã có thông tin ghi nhận về tình trạng người dân tụ tập ăn nhậu, hát hò trên cầu vượt bộ hành Mai Dịch, vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng dịch Covid-19 và công điện cấm hoạt động ngoài trời do UBND TP Hà Nội mới ban hành.

Tin liên quan