Hà Nội mở thêm đường bay chở khách tới Điện Biên từ 13/10

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội thống nhất với UBND tỉnh Điện Biên về chủ trương thí điểm khôi phục đường bay đến địa phương này từ ngày 13/10 đến 20/10.

Ngày 12/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã ký, ban hành văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải; UBND tỉnh Điện Biên và Cục Hàng không Việt Nam về việc thí điểm khôi phục đường bay Điện Biên - Hà Nội và chiều ngược lại.

Nội dung văn bản thể hiện, UBND TP Hà Nội thống nhất với UBND tỉnh Điện Biên về chủ trương thí điểm khôi phục đường bay Điện Biên - Hà Nội từ ngày 13/10 đến 20/10 (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

Hà Nội mở thêm đường bay chở khách tới Điện Biên từ 13/10 - 1

Hà Nội sẽ mở thêm đường bay chở khách tới Điện Biên từ 13/10 (Ảnh minh họa).

Hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế cần thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng đã thống nhất việc triển khai các đường bay chở khách thường lệ từ Hà Nội - TPHCM, Hà Nội - Đà Nẵng dựa trên nguyên tắc đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Khi triển khai thí điểm khôi phục các đường bay, Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan trực thuộc phối hợp với Hà Nội và các tỉnh thành liên quan trong quá trình tổ chức bán vé, đưa đón hành khách, người đưa đón đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Thành phố cũng giao Sở Y tế chủ trì, đầu mối phối hợp tiếp nhận thông tin hành khách để quản lý, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú; phối hợp với Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không để kiểm soát dịch tễ, sàng lọc, phân loại… đối với hành khách.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm