1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Hà Nội: Lộ diện tài xế ô tô không nhường đường cho xe chữa cháy

(Dân trí) - Tại cơ quan công an, tài xế điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 29D-071.82 không nhường đường cho xe chữa cháy đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi ưu tiên.

Xe KIA Morning không nhường đường cho xe chữa cháy

Ngày 24/9, Đội Cảnh sát giao thông số 6 - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) đã xác minh, làm rõ người điều khiển chiếc xe ô tô BKS 29D-071.82 không nhường cho xe chữa cháy.

Hà Nội: Lộ diện tài xế ô tô không nhường đường cho xe chữa cháy - 1
Tài xế H.T. làm việc với cơ quan công an.

Theo xác minh, khoảng 8h ngày 23/9, xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an Thành phố trên đường làm nhiệm vụ chữa cháy tại chợ Tó (huyện Đông Anh), khi đi qua tuyến phố Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy) đã bị xe ô tô BKS 29D-071.82 chạy chắn phía trước, không nhường đường. Mặc dù xe chữa cháy đã bật còi đèn xe ưu tiên và phát loa yêu cầu nhường đường nhưng tài xế xe 29D-071.82 vẫn “ngó lơ”.

Ngày 24/9, Đội CSGT số 6 đã xác minh, làm rõ người điều khiển phương tiện vi phạm là Nguyễn H.T. (SN 1973, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi ưu tiên.

Hà Nội: Lộ diện tài xế ô tô không nhường đường cho xe chữa cháy - 2
Hình ảnh chiếc xe KIA Morning không nhường đường cho xe chữa cháy.

Đội CSGT số 6 đã lập hồ sơ, xử lý lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ, người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Tiến Nguyên