Thứ ba, 02/12/2014 - 14:20

Hà Nội kiểm điểm hàng loạt cán bộ buông lỏng quản lý

Dân trí

Báo cáo kết quả phòng, chống tham nhũng, UBND Hà Nội cho biết, trong năm 2014 thành phố đã kiểm điểm trách nhiệm 29 tập thể, 39 cá nhân thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý dẫn đến sai phạm và đã chuyển cơ quan điều tra 4 vụ việc.

Năm 2014, qua kiểm tra nội bộ, trên địa bàn đã phát hiện 1 trường hợp có dấu hiệu tội phạm. Cụ thể là nhân viên phòng giao dịch Đền Lừ thuộc Ngân hàng TMCP Á Châu, chi nhánh Thăng Long, lợi dụng chức vụ, quyền hạn rút tiền từ quỹ cho cá nhân bên ngoài vay mượn với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng và 20 nghìn đô la.

Quản lý sử dụng đất ở Hà Nội vẫn tiềm ẩn nhiều sai phạm (Ảnh minh họa)
Quản lý sử dụng đất ở Hà Nội vẫn tiềm ẩn nhiều sai phạm (Ảnh minh họa)

Trong năm nay, các cơ quan hành chính của thành phố thực hiện 270 cuộc thanh tra, công việc tập trung thanh tra trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị trên các lĩnh vực quy hoạch, sử dụng đất đai; đầu tư xây dựng; tài chính ngân sách… Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm 160,3 tỷ đồng (kiến nghị thu hồi 150,3 tỷ đồng) và 3,8 ha đất. Hà Nội đã kiểm điểm trách nhiệm và rút kinh nghiệm 29 tập thể, 39 cá nhân thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý dẫn đến sai phạm và chuyển cơ quan điều tra 4 vụ việc.

Kết quả điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, UBND thành phố Hà Nội cho biết, Công an thành phố đã thụ lý 39 vụ với 92 bị can; Kết thúc điều tra, chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 25 vụ với 63 bị can. Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã thụ lý 45 vụ với 153 bị cáo, đã xét xử 31 vụ với 109 bị cáo.

Đánh giá tình hình tham nhũng và công tác phòng chống tham nhũng trên địa bàn, theo UBND thành phố Hà Nội, tình hình tội phạm tham nhũng vẫn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp tập trung chủ yếu trong lĩnh vực quản lý sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng có nguồn vốn ngân sách, tài chính ngân hàng. Trong khi đó công tác quản lý vẫn còn bộc lộ những sơ hở, thiếu sót, nhất là trong công tác quản lý đất đai ở một số xã.

Quang Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất