Hà Nội khẩn cấp cách ly gia đình bác sĩ trở về từ Vân Đồn

Quang Phong

(Dân trí) - Huyện Thường Tín (TP Hà Nội) đã khẩn cấp cách ly một gia đình bác sĩ làm việc tại bệnh viện ở tỉnh Quảng Ninh nơi bệnh nhân mắc Covid-19 đến khám và điều trị.

Ông Bùi Công Thản - Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin một bác sĩ trở về từ Quảng Ninh làm việc tại bệnh viện nơi bệnh nhân 1553 đến khám và điều trị, huyện này đã cho lực lượng chức năng đến cách ly toàn bộ gia đình bác sĩ này.

"Ngay trong đêm qua chúng tôi đã cho lực lượng chức năng đến cách ly, phun khử khuẩn nơi cư trú của gia đình bác sĩ này. Hiện chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với gia đình bác sĩ này", ông Thản cho biết.

Hà Nội khẩn cấp cách ly gia đình bác sĩ trở về từ Vân Đồn - 1

TP Hà Nội đã trải qua 3 đợt dịch Covid-19

Gia đình bác sĩ trở về từ Vân Đồn, Quảng Ninh trú tại thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín gồm 4 người. Do chưa có kết quả xét nghiệm nên vị bác sĩ này đang được cách ly tại nhà cùng người thân. 

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh cho biết, bệnh nhân 1553 31 tuổi, ở khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, là nhân viên an ninh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, người này có lịch trình di chuyển dày đặc.

Liên quan đến ca bệnh ở Hải Dương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, các đơn vị chức năng của thành phố đã vào cuộc xác minh, rà soát các trường hợp liên quan. Đến nay, TP Hà Nội đã rà soát, xác minh được 24 trường hợp là F1 của ca bệnh ở Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 đều âm tính.

Các đơn vị chức năng của TP Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát, xác minh các trường hợp liên quan đến cả 2 ca bệnh nếu có các tình huống phát sinh.